Hôm qua 10.10, hàng triệu người dùng điện thoại BlackBerry ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã không có dịch vụ web và nhắn tin do sự cố mất điện. Phía Tập đoàn Research in Motion (RIM) cho biết họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

 

"Chúng tôi xin lỗi tất cả các khách hàng ở châu Âu, Trung Đông và Châu Phi vì sự cố trên. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật ngay khi có thể," một tin nhắn từ dịch vụ @blackberryhelp trên Twitter cho biết.

Tuyên bố do hãng RIM đưa ra cũng có nội dung tương tự. Ngoài ra, Công ty không cung cấp thêm thông tin gì về nguyên nhân gây ra cúp điện, số lượng người dùng bị ảnh hưởng và thời gian ước tính khi nào dịch vụ được khôi phục lại.

Tờ Telegraph (Anh) cho biết tất cả các khu vực bị ảnh hưởng phụ thuộc vào một máy chủ dữ liệu ở vùng Slough miền Nam nước Anh.

Hãng điện thoại T-Mobile ở Anh thông báo với khách hàng việc mất điện đã làm ngưng dịch vụ của "tất cả những người" ở trong khu vực bị ảnh hưởng và dịch vụ tin nhắn và web của BlackBerry đang có vấn đề ở tất cả các mạng. T-Mobile cũng không thông báo nguyên nhân gây ra mất điện, nhưng cho biết RIM đang tìm kiếm.

Các hãng khác cũng cung cấp cho khách hàng một nội dung tương tự và nói rằng vấn đề là ở BlackBerry chứ không phải do dịch vụ của họ.

Điện thoại BlackBerry rất phổ biến ở châu Âu và Trung Đông, nơi mà nhiều doanh nhân quốc tế đánh giá cao dòng điện thoại này cho các tính năng bảo mật của nó.

Các phương tiện truyền thông Anh và châu Âu cho rằng lượng người bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện này lên tới con số hàng triệu. Chưa đầy 3 tuần trong tháng 7.2011, BlackBerry đã có thêm 1 triệu khách hàng từ các thị trường Châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

 

                                               Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Xử lý nhanh sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt

(HBĐT) - Thời tiết đang diễn biến phức tạp, khó lường, cơ quan khí tượng cảnh báo lũ quét, trượt sạt tại nhiều khu vực như Đà Bắc, Mai Châu, Lương Sơn, Tân Lạc, Cao Phong, TP Hoà Bình… nguy cơ cao xảy ra trượt sạt, ngập úng, ách tắc giao thông.

Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục