USB 3G đang dần trở nên phổ biến.

USB 3G đang dần trở nên phổ biến.

Có đến 65% khách hàng cho rằng 3G có thể thay thế ADSL, 41% khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào tương lai phát triển của dịch vụ 3G tại Việt Nam. Đó là kết quả được công bố mới đây sau cuộc khảo sát dịch vụ 3G tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

 
Theo Báo Bưu Điện và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam - đơn vị công bố thông tin này, đây là kết quả đáng tin cậy bởi trong tháng 10 và 11/2011 cuộc khảo sát đã thực hiện đối với 800 người đang sử dụng dịch vụ 3G của các nhà mạng MobiFone, Viettel và VinaPhone với tần suất ít nhất 1 lần/tháng, theo hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Hiện nay, có đến 52% người sử dụng 3G thông qua USB 3G và 48% còn lại sử dụng thông qua điện thoại di động, trong đó các dịch vụ 3G chủ yếu được khách hàng sử dụng là mobile internet, mobile TV, video call, còn các dịch vụ khác thì chưa được nhà mạng chú trọng phát triển nên như chưa được khách hàng biết đến.

Việc nghiên cứu cho thấy, dịch vụ mobile internet là dịch vụ 3G được sử dụng phổ biến và khách hàng Viettel ở Đà Nẵng, Hà Nội sử dụng dịch vụ 3G nhiều nhất; dịch vụ 3G của MobiFone phát triển hơn ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhìn chung, khách hàng tỏ ra khá hài lòng về dịch vụ 3G của các nhà mạng họ đang dùng và có xu hướng gắn bó với nhà mạng 3G đầu tiên họ sử dụng.
 
Đối tượng sử dụng dịch vụ 3G hiện chủ yếu là giới trẻ, những người có độ tuổi từ 18-34 tuổi (87%) với thu nhập gia đình trên 4,5 triệu đồng/tháng (hơn 90%). Vì vậy, theo nhận định của các chuyên gia mạng thì thị trường dành cho dịch vụ 3G vẫn còn là “miếng bánh” lớn cho các nhà mạng, trong đó chiếm lĩnh thị phần vẫn là 3 nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone, MobiFone.

Về lí do để 3G vẫn còn chưa phổ biến tại Việt Nam chủ yếu là vì khách hàng chưa được biết, hoặc chưa hiểu rõ dịch vụ 3G, điều này được nhìn nhận trên diện vùng như tại Đồng bằng Sông Cửu Long (có đến 87% khách hàng chưa biết đến dịch vụ 3G - PV).

Theo đánh giá của chuyên gia Nielsen, các thành phố lớn của Việt Nam là thị trường mở cho các nhà mạng phát triển dịch vụ 3G khi mà hạ tầng được đánh giá là ngang bằng các nước trong khu vực.

Chỉ số hài lòng dịch vụ 3G tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng cho thấy khách hàng của Viettel đánh giá cao nhà mạng này với 78/100, của khách hàng Vinaphone là 76/100 và Mibiphone là 75/100. Trong đó yếu tố kết nối và chất lượng mạng được khách hàng xem là quan trọng nhất, sau đó là cước phí và mức độ an toàn thông tin và bảo mật khi sử dụng 3G.

Tuy nhiên, chỉ số khách hàng vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với tốc độ của 3G cũng thể hiện rất rõ ràng khi chỉ cho số điểm 64/100 điểm. Về yếu tố cước phí, mức độ hài lòng của người dùng chỉ đạt 46/100 điểm và chấm 44/100 điểm cho chương trình khuyến mãi hiện nay. Phần kết quả nghiên cứu về dịch vụ khách hàng cũng cho thấy có nhiều điểm nhà mạng cần phải thay đổi khi yếu tố chăm sóc khách hàng chỉ đạt 53/100 điểm .

Trả lời câu hỏi mạng 3G sẽ thay thế ADSL trong tương lai được hay không, các chuyên gia cho rằng phù thuộc vào sự nghiên cứu tâm lý khách hàng, yếu tố truyền thông và các chính sách khuyễn mãi dịch vụ của các nhà mạng, nếu làm tốt những điều này thì 3G có thể thay thế hoàn toàn ADSL.

 

                                                                       Theo Dantri

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục