Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Sau khi virus trojan Flashback gây tiếng vang bằng việc lây nhiễm tới hơn 600.000 máy tính Mac hồi đầu tháng này, các chuyên gia bảo mật từ hãng Kaspersky đã phát hiện ra nguồn gốc phát tán loại phần mềm độc hại này là từ loạt các trang blog WordPress.

 

Người đứng đầu đội ngũ phân tích và nghiên cứu toàn cầu của Kaspersky Alexander Gostev cho biết Flashback “khởi sự” là một trojan ẩn ở trong bản cập nhật phần mềm Adobe giả mạo.

Tuy vậy, tới tháng Ba vừa qua, những tác giả tạo ra loại virus này đã thay đổi cách thức lây nhiễm, để tấn công máy tính Mac khi người dùng truy cập vào một trong hàng chục nghìn trang blog WordPress bị chèn mã độc.

Gostev nói: “Hàng chục nghìn website sử dụng nền tảng WordPress đã bị nhúng mã độc. Hiện vẫn chưa rõ tại sao tin tặc lại có thể phá hoại được lượng trang web WordPress lớn như vậy. Chúng tôi giả thiết rằng những chủ nhân blog đã không biết khi họ dùng phiên bản WordPress có lỗi khiến tin tặc có thể lợi dụng, hoặc do người chủ trang web đó đã cài plug-in ToolsPack.”

Hồi đầu tháng này, Apple đã tung ra bản vá lỗ hổng Java trên máy Mac, cũng như công cụ gỡ bỏ các biến thể phổ biến của virus Flashback.

Tuy vậy, tới giữa tuần trước, lượng máy tính Mac bị nhiễm phần mềm độc hại trên vẫn còn hơn 140.000.

Khi hệ thống bị nhiễm Flashback, người dùng sẽ có nguy cơ bị đánh cắp những dữ liệu riêng tư, dẫn tới nhiều rủi ro về sau này./.

 

                                                                        Theo TTXVN

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục