Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây tại trường mầm non xã Tân Vinh (Lương Sơn).

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây tại trường mầm non xã Tân Vinh (Lương Sơn).

(HBĐT) - Ngày 5/6, tại Sân vận động huyện Lương Sơn, UBND tỉnh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6 và năm quốc tế về năng lượng bền vững. Dự lễ mít tinh có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện: Lương Sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi, TP. Hòa Bình và đông đảo nhân dân huyện Lương Sơn.

 

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đã được đẩy mạnh, các phong trào quần chúng như: “Tuần lễ quốc gia về nước sạch- vệ sinh môi trường”, “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”… đã được các cấp, ngành quan tâm tổ chức triển khai và thực hiện sâu rộng, được đông đảo các tầng lớp nhiệt tình tham gia. Tuy nhiên hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang tác động không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của mọi người dân. Các chất thải rắn chưa được thu gom, xử lý triệt để; rác thải sinh hoạt của các hộ gia đình, công xưởng, xí nghiệp sản xuất vẫn chưa được thu gom và xử lý triệt để… là những khó khăn, thách thức cần có sự quan tâm hưởng ứng của từng người dân trong bảo vệ môi trường.

 

Ngày Môi trường thế giới năm 2012 được tổ chức với chủ đề “Kinh tế xanh- có vai trò của bạn” nhằm triển khai sâu rộng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cộng đồng tham gia, chống biến đổi khí hậu toàn cầu, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học một cách bền vững. Qua đó vận động, khuyến khích toàn dân tham gia, từng bước làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm đối với công tác bảo vệ và khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường.

 

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên, phổ biến và thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đa dạng sinh học, Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Đồng thời, tập trung xây dựng nền kinh tế xanh, hướng tới sự phát triển bền vững; khuyến khích các chương trình, dự án về bảo vệ môi trường, đặc biệt ưu tiên các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, công nghệ sử dụng năng lượng mới và tái tạo, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên, ứng phó với biến đổi khí hậu...

 

Ngay sau lễ mít tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể đông đảo người dân đã trồng cây tại trường mầm non xã Tân Vinh; tổng vệ sinh và tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

 

* Cùng ngày, Huyện đoàn Cao Phong đã phối hợp với phòng Tài nguyên-  Môi trường tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6). Ngay sau lễ mít tinh, hơn 200 ĐVTN đến từ các Đoàn cơ sở xã, thị trấn đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường.

 

   

ĐVTN huyện Cao Phong diễu hành hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

 

 

Với thông điệp ngày Môi trường thế giới năm 2012 “Kinh tế xanh: có vai trò của bạn”, tuổi trẻ huyện Cao Phong đã triển khai nhiều phần việc thiết thực, cụ thể nhằm phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong cùng cán bộ, nhân dân trong hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp, vì chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn như: khơi thông cống, rãnh, không vứt rác bừa bãi, mỗi ĐVTN trồng một cây xanh và bảo vệ cây xanh có hiệu quả… Các cơ sở Đoàn còn tuyên truyền, hướng dẫn hộ sản xuất trên địa bàn thực hiện phân loại, tiêu hủy vỏ bao thuốc BVTV đúng nơi quy định và đúng cách, vận động hộ dân cư thực hiện ăn chín, uống sôi, thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

 

 

 

 

                                                                     Hoàng Huy- Bùi Minh

 

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, đá tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhưng với địa hình miền núi phức tạp, độ dốc cao, chia cắt bởi hệ thống sông, suối dày đặc cùng với tác động từ chính con người nên nguy cơ xảy ra tình trạng đá lăn, sạt lở tại xã Nánh Nghê (Đà Bắc) trong mùa mưa bão rất lớn.

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Trong đó chú trọng cải tạo môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đem lại hiệu quả, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến sông Đà mùa mưa bão

(HBĐT) - Tuyến sông Đà có chiều dài khoảng 100km, chiều rộng trung bình khoảng 3km, phía hạ lưu qua TP Hoà Bình, thượng lưu từ TP Hòa Bình qua Đà Bắc lên các huyện của tỉnh Sơn La. Năm nay, lưu lượng nước thượng nguồn đổ về lớn, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai (PCTT), Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình (NMTĐHB) đã phải mở nhiều cửa xả. Dự báo tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng chức năng đang triển khai các kịch bản, phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ (ATGTĐT) sát với thực tế.

Thao trường an ninh mạng mô phỏng thực tế giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ động viên lực lượng cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn do mưa lũ

Chiều 4/7, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã kiểm tra hiện trường công tác tìm kiếm người bị nạn do lũ cuốn tại Thủy điện bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục