Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 20/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định số 227/QĐ-UBND ngày 20/2/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh về ban hành Quy chế phối hợp giữa các lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự trong công tác bảo vệ và phòng - chống cháy rừng. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: NN&PTNT, KH&ĐT, Tài chính, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có sự tham gia đầy đủ lãnh đạo địa phương và đại diện các phòng, ban liên quan.

 

Hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 227 với các nội dung chính: tại cấp tỉnh, tổ chức hội nghị quán triệt và thống nhất kế hoạch thực hiện Quyết định số 227. Tại cấp huyện, thành phố, sau khi tiếp thu nội dung hội nghị cấp tỉnh, mỗi huyện, thành phố sẽ tổ chức hội nghị triển khai quy chế phối hợp tỉnh đã ban hành đến các thành phần liên quan để tổ chức thực hiện; xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện trên địa bàn. Đối với cấp xã, phường, thị trấn, trong kế hoạch thực hiện cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, phân công rõ nhiệm vụ cho các thành phần tham gia, đồng thời huy động sự tham gia tích cực của các hội, đoàn thể, quần chúng. Quá trình triển khai tại cơ sở sẽ được kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo hiệu quả thực hiện quy chế quan trọng này.  

Các đại biểu tham dự hội nghị bàn luận thêm một số vấn đề xoay quanh những hạn chế, vướng mắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng của địa phương thời gian qua, đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.   

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng hiện nay. Để thực hiện tốt công tác này, vấn đề quan trọng hàng đầu là huy động được sự vào cuộc của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức và quần chúng nhân dân, trong đó, đóng vai trò nòng cốt là ba lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự. Giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương triển khai Quyết định số 227, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cơ quan thường trực là Sở NN&PTNT nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch thực hiện của cấp tỉnh, sau đó các ngành, địa phương sẽ xây dựng hướng dẫn và triển khai kế hoạch cụ thể, phù hợp. Đối với các cấp cơ sở, đồng chí yêu cầu việc triển khai Quyết định 227 phải sâu sát đến cấp xã, lãnh đạo UBND các xã phải nắm rõ được các nội dung liên quan để tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả trên địa bàn quản lý. Đề cập đến một số vấn đề khác như kinh phí thực hiện chương trình, tổ chức lực lượng kiểm tra, quản lý nhân khẩu trên địa bàn, phương án huy động lực lượng hỗ trợ trong các trường hợp khẩn cấp..., đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong điều kiện hiện nay, cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa các lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự để tạo thêm sức mạnh cho công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, từ đó đóng góp hiệu quả vào sự phát triển KT-XH tỉnh.

 

                                                                                     Thu Trang

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục