Lãnh đạo Sở KHCN tặng giấy khen cho các tập thể lao động tiên tiến.

Lãnh đạo Sở KHCN tặng giấy khen cho các tập thể lao động tiên tiến.

(HBĐT) - Ngày 17/1, Sở Khoa học công nghệ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

 

Năm qua Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hòa Bình đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, dự án, nhiệm vụ, các đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trên tất cả các lĩnh vực KT-XH. Tổng số đề tài, dự án đã nghiệm thu được 31 đề tài. Bao gồm: 19 đề tài nghiệm thu kết thúc và 12 đề tài nghiệm thu giai đoạn. Các đề tài nghiệm thu kết thúc được Hội đồng khoa học đánh giá cao, đã bám sát mục tiêu hoàn thành các nội dung theo đề cương. Kết quả đánh giá: 2 đề tài đạt loại xuất sắc; 14 đề tài đạt loại khá, 3 đề tài đạt yêu cầu. Đối với các đề tài nghiệm thu giai đoạn được triển khai theo đúng nội dung và tiến độ. Được Hội đồng khoa học cho tiếp tục thực hiện giai đoạn tiếp theo.

 

Đặc biệt ngành đã lựa chọn ứng dụng nhanh các thành tựu tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; đồng thời tăng cường các hoạt động quản lý về tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng, sở hữu trí tuệ, quản lý công nghệ và an toàn bức xạ, thanh tra KHCN, sở hữu trí tuệ, thông tin – thống kê KHCN góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - xã hội của tỉnh đề ra.

 

Hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2013 tập trung vào: Nghiên cứu, ứng dụng mạnh mẽ các tiến bộ KH&CN tiên tiến, công nghệ cao để chọn lọc, tạo và nhân nhanh các giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất, chất lượng cao, chống chịu tốt, phù hợp với điều kiện sinh thái để bổ sung vào cơ cấu giống của tỉnh; xây dựng các mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN trong sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với việc xây dựng NTM; nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong công nghiệp để bảo quản, chế biến các sản phẩm nông, thuỷ sản nhằm nâng cao giá trị hàng hoá. Ưu tiên các dự án KH&CN sử dụng, khai thác và phát triển nguồn nguyên liệu tại chỗ sản xuất ra sản phẩm có chất lượng cao mang thương hiệu của tỉnh; hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng, nghiên cứu cải tiến thiết bị, đổi mới công nghệ theo hướng sản xuất sạch hơn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và giảm thiểu ô nhiễm môi trường; tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về KH&CN; tiếp tục tăng cường công tác QLNN về Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ở địa phương nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các cơ sở SX-KD; tuyên truyền pháp luật về sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao hiểu biết trong cộng đồng đặc biệt là các doanh nghiệp và các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan…

 

Nhân dịp này, có 8 tập thể và 12 cá nhân thuộc phòng Hạ tầng kinh tế các huyện Thành phố có thành tích trong hoạt động KHCN năm 2012 được Sở tặng giấy khen 10 tập thể và 71 cá nhân thuộc Sở đạt danh hiệu tiên tiến được tặng thưởng.

 

 

                                                                      Đinh Thắng

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục