Người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi) tích cực thực hiện các biện pháp chống hạn cho diện tích lúa đã cấy.

Người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi) tích cực thực hiện các biện pháp chống hạn cho diện tích lúa đã cấy.

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến ngày 7/3, toàn tỉnh đã cấy được 16.163 ha lúa chiêm xuân, đạt 102% so với kế hoạch. Trong đó có 7 huyện, thành phố cấy vượt kế hoạch, các huyện còn lại cũng đã cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra với tỷ lệ đạt hơn 90% so với kế hoạch.

 

Tính đến nay, các địa phương cũng đã làm cỏ đợt I được 3.469 ha, trong đó nhiều nhất là huyện Lạc Thủy với 1.161 ha, bằng 80% tổng diện tích gieo cấy. Tuy nhiên, trước tình hình thời tiết có những diễn biến bất thường, đến ngày 7/3, toàn tỉnh đã có 510 ha lúa bị hạn. Nhiều nhất là huyện Kim Bôi với 300 ha, các huyện: Đà Bắc, Cao Phong 50 ha; các huyện: Mai Châu, Kỳ Sơn, Lạc Thủy có diện tích bị hạn trong khoảng từ 30 đến 45 ha. Để đối phó với tình hình hạn hán, các địa phương đã tích cực quản lý chặt chẽ, điều tiết nguồn nước và thực hiện các biện pháp chống hạn phục vụ sản xuất. Một số địa phương đã chủ động chuyển đổi diện tích trồng lúa bị hạn sang trồng các loại cây rau màu. Trong đó, huyện Mai Châu đã chuyển đổi được 80 ha, Cao Phong chuyển đổi được 50 ha, Kim Bôi chuyển đổi được 62 ha, Lạc Thủy chuyển đổi được 15ha.

 

 

                                                              Thu Trang

 

Các tin khác


Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục