Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả thực hiện dự án 194/10/11 và đề xuất dự án giai đoạn 2. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Tư pháp, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Phòng Tư pháp, Hội LH Phụ nữ và chi nhánh trợ giúp pháp lý các huyện, thành phố.

 

Dự án P 194 là dự án đánh giá chất lượng và hiệu quả dịch vụ tư vấn pháp lý trong việc phục vụ các nhóm yếu thế để cải thiện tiến trình lập kế hoạch và phát triển dịch vụ tư vấn pháp lý ở tỉnh. Mục tiêu của dự án là đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ pháp lý của các cơ quan trong và ngoài hệ thống tư pháp bằng một cuộc điều tra thăm dò ý kiến và đánh giá được nhu cầu về trợ giúp pháp lý của nhóm người là đối tượng của luật về trợ giúp pháp lý. Dự án đã thực hiện trên địa bàn 3 huyện: Mai châu, Đà Bắc và Cao Phong từ tháng 4/2012 do liệp hội Hoà Bình quản lý và được quỹ hỗ trợ sáng kiến Tư pháp (JIFF) Bộ Tư pháp tài trợ. Theo đánh giá hiệu quả và hiệu xuất của công tác trợ giúp pháp lý ở tỉnh, các sản phẩm của đề tài gồm: đề cương nghiên cứu, các bộ câu hỏi định lượng và định tính đã thực hiện đánh giá ở 9 xã của 3 huyện. Đề tài đã thu thập 216 phiếu điều tra định lượng và 29 biên bản phỏng vấn sâu. Một bộ cơ sở dữ liệu đã mã hoá trên phần mềm SPSS (216 biểu ghi) và một bộ số liệu định tính (29 biên bản ghi) đã được hoàn thành để tiếp tục khai thác và sử dụng để tiếp tục hoàn thiện hệ thống phương pháp đánh giá chất lượng hoạt động trợ giúp pháp lý ở tỉnh.

 

Theo đánh giá, Dự án đã thành công ở mức cao, thực hiện cơ bản đúng tiến độ, tạo ra được các sản phẩm mong đợi. Sự hợp tác, phối hợp tốt giữa các ngành đã có tác động ban đầu tới hoạch định kế hoạch hoạt động tư vấn pháp luật.

                                                       

 

                                                                Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục