Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 20/3, tại Sở Khoa học và Công nghệ, Hội liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo báo cáo kết quả thực hiện dự án 194/10/11 và đề xuất dự án giai đoạn 2. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Tư pháp, Hội LH Phụ nữ, Hội Nông dân; lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Phòng Tư pháp, Hội LH Phụ nữ và chi nhánh trợ giúp pháp lý các huyện, thành phố.

 

Dự án P 194 là dự án đánh giá chất lượng và hiệu quả dịch vụ tư vấn pháp lý trong việc phục vụ các nhóm yếu thế để cải thiện tiến trình lập kế hoạch và phát triển dịch vụ tư vấn pháp lý ở tỉnh. Mục tiêu của dự án là đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ pháp lý của các cơ quan trong và ngoài hệ thống tư pháp bằng một cuộc điều tra thăm dò ý kiến và đánh giá được nhu cầu về trợ giúp pháp lý của nhóm người là đối tượng của luật về trợ giúp pháp lý. Dự án đã thực hiện trên địa bàn 3 huyện: Mai châu, Đà Bắc và Cao Phong từ tháng 4/2012 do liệp hội Hoà Bình quản lý và được quỹ hỗ trợ sáng kiến Tư pháp (JIFF) Bộ Tư pháp tài trợ. Theo đánh giá hiệu quả và hiệu xuất của công tác trợ giúp pháp lý ở tỉnh, các sản phẩm của đề tài gồm: đề cương nghiên cứu, các bộ câu hỏi định lượng và định tính đã thực hiện đánh giá ở 9 xã của 3 huyện. Đề tài đã thu thập 216 phiếu điều tra định lượng và 29 biên bản phỏng vấn sâu. Một bộ cơ sở dữ liệu đã mã hoá trên phần mềm SPSS (216 biểu ghi) và một bộ số liệu định tính (29 biên bản ghi) đã được hoàn thành để tiếp tục khai thác và sử dụng để tiếp tục hoàn thiện hệ thống phương pháp đánh giá chất lượng hoạt động trợ giúp pháp lý ở tỉnh.

 

Theo đánh giá, Dự án đã thành công ở mức cao, thực hiện cơ bản đúng tiến độ, tạo ra được các sản phẩm mong đợi. Sự hợp tác, phối hợp tốt giữa các ngành đã có tác động ban đầu tới hoạch định kế hoạch hoạt động tư vấn pháp luật.

                                                       

 

                                                                Minh Tuấn

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục