Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 tại huyện Lương Sơn.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 tại huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Sáng 4/6, tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Tham dự có lãnh đạo huyện, Sở Tài nguyên - Môi trường, các thành viên BCĐ cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường huyện cùng trên 300 ĐV -TN, LLVT, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Ngày Môi trường thế giới năm 2013 có chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” để khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường. Cùng với các hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức như diễu hành, chuyển tải thông điệp bằng áp-pích, pa-nô và loa đài, BTC lễ mít tinh còn tổ chức việc nhặt rác tại chợ thị trấn, phát tờ rơi, túi giấy bóng cho các hộ buôn bán nhỏ lẻ tại chợ.

 

 

*Ngày 4/6, tại thị trấn Kỳ Sơn, UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

 

Với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày sao cho tránh lãng phí, ít ảnh hưởng tới môi trường, buổi mít tinh đã kêu gọi người dân cùng tham gia chiến dịch toàn cầu chống lãng phí thực phẩm, trách nhiệm của mỗi công dân là bảo vệ môi trường sống, giảm bớt tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm do sử dụng lãng phí thực phẩm...

 

      

 Sau lễ mít tinh, học sinh khối THCS trên địa bàn huyện Kỳ Sơn quét dọn, thu gom rác thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

 

Lễ mít tinh đã thu hút gần 300 người là cán bộ công chức thuộc đơn vị hành chính sự nghiệp, đại diện khối ban, ngành, đoàn thể, hội, trường học, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn. Ngay sau lễ mít tinh, các đoàn thể, các em học sinh khối trường học đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường. Hàng trăm người đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền 21 thông điệp của ngày môi trường thế giới năm nay liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong sản xuất thực phẩm, khuyến khích mọi người lựa chọn và dùng những thực phẩm đã mua, không để lãng phí.

 

 

 

                                                             Bùi Văn - Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục