Được tuyên truyền các nội dung thiết thực về tiết kiệm điện, chị Hồ Thị Minh Nguyệt (tổ 10, phường Phương Lâm, TPHB) đã sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách hợp lý, an toàn và tiết kiệm hơn

Được tuyên truyền các nội dung thiết thực về tiết kiệm điện, chị Hồ Thị Minh Nguyệt (tổ 10, phường Phương Lâm, TPHB) đã sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách hợp lý, an toàn và tiết kiệm hơn

(HBĐT) - Đó là phương châm của chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện thành phố Hòa Bình năm 2013” đã được Công ty Điện lực Hòa Bình phát động đầu tháng 7 vừa qua. Với ý nghĩa thiết thực, chương trình hứa hẹn đạt hiệu quả và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng mà trực tiếp nhất là đối với hơn 20.000 hộ gia đình đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố.

 

Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện (TKĐ) thành phố Hòa Bình năm 2013” lần đầu tiên được tổ chức, áp dụng đối với các hộ gia đình đang sử dụng điện và có ký hợp đồng mua điện với Điện lực thành phố. Thời gian áp dụng trong các tháng 7, 8, 9 năm 2013 với tổng giá trị giải thưởng 65 triệu đồng, trao thưởng cho 200 hộ đạt “Gia đình TKĐ” và 50 gia đình đạt “Gia đình TKĐ tiêu biểu”. Để đạt được “Gia đình TKĐ”, mỗi gia đình phải tiết kiệm tối thiểu 10% lượng điện tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2012 và phải tiết kiệm được liên tục trong 3 tháng 7, 8, 9 của năm 2013. Để đạt được “Gia đình TKĐ tiêu biểu”, bên cạnh đạt các tiêu chí trên, hộ gia đình cần sử dụng một trong các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như: bình nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống chiếu sáng TKĐ (đèn huỳnh quang T5, T8, compact), điều hòa tiết kiệm điện… Chương trình nhằm mục đích nâng cao ý thức TKĐ cho các hộ gia đình, trang bị kiến thức, kỹ năng để người dân sử dụng các thiết bị điện một cách tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, từ đó tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, hướng tới những giá trị xanh trong cuộc sống hiện đại.

 

Để đảm bảo chương trình thi đua “Gia đình TKĐ TPHB năm 2013” đạt hiệu quả cao, Công ty Điện lực Hòa Bình cùng các đơn vị phối hợp tập trung triển khai các hoạt động: vận động, tuyên truyền đến khoảng 20.000 hộ gia đình thuộc 8 phường của địa bàn thành phố tham gia cuộc thi. Trang bị các tài liệu, hướng dẫn cho đội ngũ CTV và các tổ trưởng tổ dân phố để tuyên truyền, vận động hộ gia đình tham gia chương trình. Tài liệu gồm 3.000 cuốn cẩm nang gia đình TKĐ, 25.000 tờ rơi tuyên truyền, 1.800 poster và 25.000 phiếu đăng ký. Xây dựng, triển khai mô hình hoạt động truyền thông “Tổ dân phố, cụm dân cư TKĐ” thông qua các chương trình truyền thông trực tiếp tại các tổ dân phố, cụm dân cư… Với những hoạt động cụ thể, thiết thực, Công ty Điện lực Hòa Bình mong muốn từng bước hiện thực hóa chủ trương “chung tay cùng khách hàng TKĐ – vì lợi ích cộng đồng”. 

 

Đồng chí Hà Văn Dần, Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình trao đổi: Nhiệm vụ của Công ty Điện lực Hòa Bình là “quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn tỉnh với mục tiêu vừa đem lại hiệu quả trong công tác kinh doanh điện năng vừa góp phần vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị và an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Mặc dù kinh doanh điện năng là ngành kinh doanh đặc thù nhưng việc đáp ứng cung cấp điện liên tục, ổn định phụ thuộc nhiều yếu tố, nhất là trong giai đoạn hiện nay với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự tăng trưởng đột biến của nhu cầu sử dụng điện làm cho việc cung cấp điện đang gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi sự đồng cảm, chia sẻ và chung tay của toàn thể xã hội. Mặt khác, trong xã hội hiện đại, tiết kiệm năng lượng đã được các quốc gia đặc biệt quan tâm vì nó làm giảm chi phí cho mỗi gia đình, doanh nghiệp và mỗi quốc gia, đồng thời đảm bảo cải thiện môi trường sống. Cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, nhu cầu sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đang là yêu cầu cấp bách. Đối với cá nhân, TKĐ là tiết kiệm ngân quỹ gia đình. Đối với mỗi doanh nghiệp, TKĐ là tiết kiệm chi phí, tăng năng lực cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ. Đối với cộng đồng, TKĐ là tiết kiệm ngân sách Nhà nước và tài nguyên quốc gia. Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề này, Công ty điện lực Hoà Bình xác định việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả của người dân giữ một vai trò hết sức quan trọng. Mỗi người cần có ý thức, trách nhiệm cũng như thói quen sử dụng điện hợp lý để góp phần cùng với ngành điện thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đây là hành động đơn giản và thiết thực, vì lợi ích của chính gia đình bạn, đồng thời góp phần xây dựng lợi ích chung của cả cộng đồng./.

 

                                                                      

                                                                      Thu Trang       

 

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục