Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 7/3, BCĐ Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ- PCCN) tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 16 năm 2014 tại tỉnh.

 

Năm 2013, toàn tỉnh có 11/11 huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN lần thứ 15. 10/11 huyện, thành phố tổ chức mít tinh hưởng ứng tuần lễ. Tổ chức 15 cuộc tuyên truyền bằng xe lưu động; cấp phát 595 băng rôn, khẩu hiệu treo tại các trục đường chính, nơi đông người qua lại. Cấp miễn phí 15 loại ấn phẩm tài liệu, khoảng 1.025 tờ rơi, tranh áp phích các loại. Tổ chức 12 lớp tập huấn, huấn luyện cho 914 người về công tác ATLĐ. Diễn tập thực hành 7 cuộc PCCN, cứu nạn, cứu hộ với 400 người tham gia… Tuy nhiên, trong năm 2013, công tác ATVSLĐ-PCCN cũng còn nhiều khó khăn, hạn chế. Trong năm, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ tai nạn lao động làm 23 người bị tai nạn lao động, trong đó có 13 người chết.

 

Tuần lễ quốc gia ATLĐ-PCCN lần thứ 16, năm 2014 sẽ diễn ra từ ngày 16/3- 22/3/2014 với chủ đề “Suy nghĩ và hành động vì mục tiêu không tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.  Trong  thời gian diễn ra tuần lễ, BCĐ tỉnh không tổ chức mít tinh quy mô cấp tỉnh. Các thành viên BCĐ được phân công phụ trách BCĐ cấp huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn BCĐ cấp huyện tổ chức Tuần lễ thiết thực, hiệu quả. BCĐ tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra một số doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN. BCĐ huyện, thành phố tổ chức mít tinh (không diễu hành) hưởng ứng Tuần lễ. Tổ chức đoàn kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở SX-KD có tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Các doanh nghiệp treo băng rôn, khẩu hiệu tại đơn vị; thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN; tăng cường biện pháp cải thiện điều kiện làm việc; huấn luyện nâng cao nhận thức ATVSLĐ-PCCN và khám sức khoẻ định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động…

 

Sau Tuần lễ cũng có nhiều hoạt động như: tập huấn công tác ATVSLĐ cho cán bộ các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, người sử dụng lao động và người lao động; tổ chức các đoàn kiểm tra  về công tác ATVSLĐ-PCCN tại BCĐ các huyện, thành phố, các doanh nghiệp…

 

 

                                           Hương Lan

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục