Thời tiết thuận lợi cho người dân về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Thời tiết thuận lợi cho người dân về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương, 9-4 (tức 10-3 âm lịch), thời tiết đẹp trên cả nước. Thời tiết phổ biến các vùng là ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa giông rải rác.

 

Nền nhiệt miền bắc tiếp tục tăng dần, ngày hửng nắng, mưa rải rác về sáng sớm hoặc chiều tối và đêm. Tại khu vực Hà Nội, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ cao nhất không quá 29 độ.

Khu vực miền trung, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa nhỏ rải rác, với nền nhiệt phổ biến 22 - 31 độ.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, nắng nóng đã giảm dần, trời chuyển mát về sáng, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Thời tiết cụ thể các khu vực vào ngày mai như sau: Phía tây Bắc Bộ, ngày 9-4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Phía đông Bắc Bộ, ngày 9-4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 9-4, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 9-4, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên, từ ngày 9-4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, cần đề phòng có gió giật mạnh trong cơn giông. Gió nhẹ.

Nam Bộ, ngày 9-4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ.

 

                                                                                   Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục