Các đại biểu tham dự hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

(HBĐT) - Ngày 18/4, tại trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội thảo trao đổi chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) 2013 khu vực Tây Bắc. Dự hội thảo có lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Giám đốc Chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP Việt Nam), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển và hỗ trợ cộng đồng (CECODES) và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh

 

Hội thảo đã trình bày kết quả chỉ số PAPI 2013 khu vực Tây Bắc  do UNDP Việt Nam nghiên cứu. Theo đó, chỉ số PAPI là công cụ theo dõi và đánh giá hiệu quả thực thi chính sách liên quan đến quản trị và hành chính công có quy mô và mang tính toàn diện nhất ở Việt Nam hiện nay. Chỉ số PAPI nghiên cứu xu thế biến đổi ở cấp quốc gia từ năm 2011 – 2013 và bình đẳng trong thụ hưởng từ quản trị và hành chính công cấp tỉnh, trong đó tập trung nghiên cứu những vấn đề kinh tế - xã hội đáng lo ngại nhất năm 2013; người dân đánh giá về điều kiện kinh tế hộ gia đình; công khai, minh bạch quy hoạch/ kế hoạch sử dụng đất; tham nhũng và hối lộ trong khu vực công qua các năm 2011 – 2013; đánh giá mức độ nghiêm túc của chính quyền trong xử lý các vụ việc tham nhũng (2011 – 2013) và những yếu tố tác động đến mức độ hài lòng với dịch vụ hành chính công.

 

Hội thảo cũng đã đánh giá kết quả chỉ số PAPI 2013 cấp tỉnh và so sánh qua các năm khu vực Tây Bắc, trong đó đánh giá về mức độ tham gia của người dân ở cấp cơ sở, hiệu quả huy động sự tham gia của người dân ở cấp tỉnh; tính công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công.

 

Sau khi thảo luận, hội thảo đã đưa ra một số kết luận và khuyến nghị: tiếp cận dịch vụ công không còn là mối quan tâm chính với người sử dụng mà người sử dụng đòi hỏi chất lượng dịch vụ công tốt hơn và phù hợp với trình độ phát triển của xã hội, cải thiện chất lượng và đảm bảo công bằng trong cung ứng dịch vụ công…  

                                                                             

 

 

                                                                                 P.L 

 

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục