Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra xưởng sản xuất chè của Công ty TNHH Tùng Lâm.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra xưởng sản xuất chè của Công ty TNHH Tùng Lâm.

(HBĐT) - Từ ngày 10- 16/4, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các phòng chức năng của Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Y tế, LĐLĐ tỉnh và Ban quản lý các KCN tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác ATVSLĐ - PCCN tại 5 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn gồm: Công ty TNHH Tùng Lâm, Công TNHH ALMINE Việt Nam tại KCN Lương Sơn, Công ty TNHH xi măng Vĩnh Sơn, Công ty TNHH giấy Ba Nhất, Công ty TNHH Mạnh Tuấn và Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN huyện Lương Sơn.

 

Theo đánh giá sơ bộ của đoàn, qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp, các đơn vị cơ bản đã có ý thức chấp hành những quy định pháp luật có liên quan đến công tác ATVSLĐ - PCCN. Tuy nhiên, do các văn bản quy định của Nhà nước có nhiều điểm mới nên còn một số những quy định chưa thực hiện hoặc thực hiện nhưng chưa đầy đủ. Đoàn kiểm tra đề nghị các Công ty thực hiện nghiêm túc các chế độ báo cáo theo quy định; thành lập Hội đồng bảo hộ lao động và mạng lưới an toàn viên của doanh nghiệp; kiểm định các máy móc, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ trước khi vào sản xuất; đo, kiểm định toàn bộ hệ thống thu lôi của DN; xây dựng và niêm yết nội quy ra - vào phân xưởng, quy định, quy trình vận hành máy, thiết bị; tổ chức đo, đánh giá môi trường làm việc; tổ chức huấn luyện ATVSLĐ trong doanh nghiệp theo quy định mới; hoàn thiện hệ thống sổ sách về kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm và cấp phát trang thiết bị bảo hộ cá nhân; gửi hồ sơ thiết kế công tác PCCC của phân xưởng đang xây dựng về Công an tỉnh và tổ chức tập huấn cho đội PCCC. Các doanh nghiệp phải thực hiện các kiến nghị, đề nghị của đoàn kiểm tra trong thời gian 30 ngày kể từ ngày kiểm tra…

 

Đối với BCĐ huyện, bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được trong Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN năm 2014, Đoàn kiểm tra kiến nghị BCĐ huyện trong nội dung kiểm tra cần tập trung đánh giá những nội dung đạt và chưa được của các doanh nghiệp. Sau khi kết luận yêu cầu doanh nghiệp thực hiện trên cơ sở căn cứ pháp lý. Nếu hết thời hạn thực hiện kiến nghị mà doanh nghiệp không thực hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

                                                                            Hương Lan

 

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục