Công trình xây dựng trái phép của ông Bạch Công Nẹ ở tổ 19, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình.

Công trình xây dựng trái phép của ông Bạch Công Nẹ ở tổ 19, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình.

(HBĐT) - Trong thời gian vừa qua, tại khu Chuyên gia thuộc phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình xảy ra hiện tượng tỉa trộm cây xanh. Gần đây nhất, vào khoảng 9h, ngày 17/5, một số đối tượng đã cưa trộm 4 cây phi lao. Trong đó có 2 cây đã chặt gốc với đường kính trên 20cm.

 

Việc cưa trộm cây làm hỏng đường dây và mất điện khu tập thể trường Chính trị và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Sau khi bị phát hiện, đối tượng cưa trộm đã bỏ chạy để lại hiện trường 18 khúc gỗ và 1 cưa máy. Hiện, công an thành phố Hòa Bình đang điều tra làm rõ sự việc. Cách hiện trường mất trộm cây xanh chừng 10m là công trình xây dựng nhà ở dở dang. Theo nhiều người dân ở đây, việc chặt cây không chỉ đơn thuần làm củi mà là lấn chiếm mặt bằng để xây dựng trái phép và sử dụng mục đích khác.

 

Ông Trần Đức Long, Phó Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị cho biết: Khu vực Chuyên gia thuộc các tổ 18, 19 và 20 nằm trên địa bàn phường, UBND tỉnh đã giao cho một số đơn vị quản lý như trường Chính trị tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công ty Ban dai.... Ngoài cơ sở vật chất bao gồm cả khuôn viên cây xanh, ở khu vực này có nhiều cây xanh được trồng cách đây vài chục năm. Vị trí vụ việc chặt phá cây vừa qua do Công ty cổ phần Phát triển nhà và Xây dựng Hòa Bình quản lý. Cách hiện trường chừng 10m là công trình xây dựng dở dang của ông Bạch Công Nẹ, cư trú tại tổ 19, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình. Trước khi xảy ra sự việc cưa trộm cây, ngày 14/5/2014, Đội trật tự đô thị thuộc UBND phường Hữu Nghị đã lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công xây dựng công trình đã xây dựng trái phép lấn chiếm đất công. Hiện trạng công trình là xây bằng gạch xi măng mạt đá cao hơn so với nền cũ1m với chiều dài tường xây 20m. Biên bản cũng yêu cầu ông Nẹ sau 24h phải tự dỡ phần tường xây bao trả lại nguyên vẹn hiện trạng ban đầu trước ngày 15/5/2014. Tuy nhiên, ông Nẹ không thực hiện, ngày 15/5/2014 UBND phường Hữu Nghị đã ra Quyết định số 53/QĐ-UBND đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Ông Ngô Duy Thu, Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh phát triển nhà thuộc Công ty cổ phần Phát triển nhà và Xây dựng Hòa Bình cho biết: Việc một số đối tượng cưa trộm cây và ông Bạch Công Nẹ xây dựng công trình nhà ở là trái phép. Chúng tôi cũng không biết việc này.

 

 Tuy nhiên, dư luận đặt câu hỏi, trụ sở Xí nghiệp thường xuyên có người làm việc và cách hiện trường xây dựng trái phép không xa nhưng lại có sự việc cá nhân xây dựng trái phép trên đất của mình quản lý mà  không hề biết?. Đồng thời, dư luận mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc trên, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, trả lại sự bình yên và vẻ đẹp độc đáo của khu Chuyên gia.

 

 

 

                                                                  Việt Lâm

 

 

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục