Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra kênh thoát nước đoạn chạy qua Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra kênh thoát nước đoạn chạy qua Công an tỉnh.

(HBĐT) - Sáng 22/5, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác PCLB và TKCN tại TPHB. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, UBND TP; Công ty cổ phần Sudico Hoà Bình.

 

Năm 2013, ảnh hưởng của cơn bão số 5, 6 gây mưa to liên tục đã làm ngập úng tràn bờ hầu hết các ao nuôi cá khu Quỳnh Lâm và Thuỷ sản với diện tích khoảng 70 ha; ngập úng 130 ha lúa và rau màu các xã Dân Chủ, Sủ Ngòi, Thái Bình và phường Phương Lâm; ngập úng cục bộ khu dân cư xóm 8, xã Sủ Ngòi và tổ 28, phường Phương Lâm do ách tắc thoát nước kênh tiêu 20… Thiệt hại do mưa lũ năm 2013 trên địa bàn TP khoảng 10 tỉ đồng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP HB đã nêu lên thực trạng và cùng thảo luận giải pháp hạn chế tình trạng ngập úng tại các khu dân cư trên địa bàn. Gần đây, cơn mưa to kéo dài đã gây ra tình trạng ngập úng trên địa bàn phường Phương Lâm do tiêu thoát nước kém. Nguyên nhân do việc san lấp đầm Quỳnh Lâm để xây dựng các công trình hạ tầng trên địa bàn TP, như: đường Chi Lăng kéo dài, các dự án khu vực Quỳnh Lâm, cộng với kết cấu hạ tầng không đồng bộ, hệ thống thoát nước được xây dựng đơn giản từ khi dân cư ít, thêm vào đó là ý thức người dân tự san lấp bịt các cửa cống thoát nước dẫn đến ngập úng.... Theo lãnh đạo UBND TP, để hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ biện pháp trước mắt sẽ chỉ đạo đơn vị chuyên môn tăng cường kiểm tra các điểm xung yếu, TP sẽ hỗ trợ kinh phí nạo vét kênh mương xử lý các điểm có nguy cơ ngập úng do thiên tai. UBND TPHB cũng kiến nghị với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Chỉ đạo Công an tỉnh giữ nguyên hiện trạng khu vực kênh tiêu nước hiện nay cho TPHB. Chỉ đạo Sở NN&PTNT - đơn vị chủ đầu tư kênh tiêu 20 rà soát lại quy hoạch chung, quy hoạch ngành, lĩnh vực để phát huy tính năng kênh tiêu 20.

 

Sau khi đi khảo sát thực tế công trình thoát nước trên địa bàn Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: UBND TPHB trước mắt tăng cường công tác kiểm tra các điểm xung yếu về mưa lũ, nạo vét lại các tuyến kênh tiêu; thông báo cho các tổ dân phố, khu dân cư và nhân dân được biết về hạ tầng các dự án đang triển khai xây dựng để nhân dân có biện pháp chủ động phòng - chống với lũ bão, thiên tai. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công ty CP Sudico Hòa Bình phối hợp với UBND TP khảo sát và mở thêm 1 đường tiêu thoát nước ngoài đường tiêu nước chạy qua trụ sở mới của Công an tỉnh…

 

 

                                           Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục