Trao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho đại diện các nhóm hộ sản xuất.

Trao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho đại diện các nhóm hộ sản xuất.

(HBĐT) - Tại UBND huyện Yên Thủy, Sở NN&PTNT vừa tổ chức trao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 5 nhóm hộ sản xuất nông nghiệp tại huyện Yên Thủy, gồm nhóm hộ sản xuất xóm Rộc (xã Hữu Lợi), NHSX xóm Vố (xã Hữu Lợi), NHSX xóm Bảo Yên (xã Bảo Hiệu), NHSX xóm Cửa Lũy, xóm Phủ Vệ (xã Đoàn Kết), NHSX xóm Rò (xã Phú Lai). Các nhóm hộ sản xuất trên được chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất các loại rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ với tổng diện tích sản xuất là 25 ha. Giấy chứng nhận có giá trị đến tháng 4/2017.

 

5 nhóm hộ sản xuất được trao giấy chứng nhận lần này có tổng số 182 hộ sản xuất, đều đã tham gia thực hiện Dự án xây dựng mô hình cánh đồng lớn về sản xuất và tiêu thụ bí xanh đảm bảo ATTP do UBND huyện Yên Thủy phối hợp thực hiện từ tháng 12/2013. Trong khuôn khổ dự án, các nhóm được hướng dẫn thực hiện đúng quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn, từ kỹ thuật làm đất, lên luống, bô bầu cây con đến kỹ thuật xử lý hạt giống, kỹ thuật bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản. Qua đánh giá, Sở NN&PTNT đã xác nhận cả 5 nhóm đều đã đạt các chỉ tiêu quan trọng đảm bảo các điều kiện ATTP trong sản xuất rau.

 

 

                                                                        Thu Trang

 

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục