Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát xe quá tải, quá khổ  trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát xe quá tải, quá khổ trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

(HBĐT) - Bám sát chỉ đạo của Bộ GT-VT, UBND tỉnh, Sở GT-VT đã triển khai các giải pháp tiếp tục đưa công tác quản lý phương tiện và người lái đi vào nề nếp, góp phần quan trọng bảo đảm an toàn giao thông.

 

Công tác công tác quản lý phương tiện và người lái, Sở đã chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện đúng các quy định của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu của xã hội. Cụ thể đã hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn, thực hiện sát hạch theo đúng các quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy lái xe theo quy định tại Thông tư số 46 của Bộ GT-VT. 6 tháng đầu năm đã cấp cấp, đổi, di chuyển giấy phép lái xe các hạng cho 7.823 trường hợp nhanh chóng và thuận tiện. Chất lượng công tác kiểm định ngày càng được nâng cao, tạo được lòng tin của khách hàng, không có tai nạn xảy ra do lỗi kỹ thuật của xe đã qua kiểm định. Trong quá trình thực hiện đã kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cơi nới thùng xe làm tăng khả năng vận tải, tăng tải trọng xe gây hư hại đến kết cấu hạ tầng giao thông. Tổng số lượng xe vào kiểm định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trong 6 tháng 5.100 lượt xe, trong đó, xe đạt tiêu chuẩn 80,39%.  

Sở GT-VT đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động vận tải. Toàn tỉnh có 112 tuyến vận tải cố định, 1 tuyến xe buýt, 26 đơn vị  kinh doanh vận tải với 712 phương tiện (trong đó, vận tải hành khách cố định 187 xe, 23 xe buýt, vận tải hành khách theo hợp đồng 118 xe, vận tải hành khách bằng tắcxi 383 xe). 6 tháng đã mở mới 2 tuyến vận tải Hòa Bình đi Lạng Sơn, cấp 1 giấy phép kinh doanh xe tắcxi cho 1 doanh nghiệp, cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt - Lào cho 26 phương tiện, cấp đổi phù hiệu cho 701 phương tiện các loại. Sở GT-VT đã tăng cường kiểm tra lắp đặt, khai thác thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải theo Thông tư số 18 của Bộ GT-VT. 6 tháng đã tổ chức 4  đợt kiểm tra với 127 thiết bị được lắp đặt trên xe, trong đó có 112 thiết bị hoạt động bình thường, phát hiện 15 thiết bị không trích xuất được số liệu và đã yêu cầu doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục, sửa chữa. Sở GT-VT cũng đã chỉ đạo lực lượng chức năng rà soát, tăng cường kiểm tra, xử lý, nhắc nhở hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô theo đúng quy định hướng dẫn. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các bến xe, doanh nghiệp, HTX vận tải chấp hành tốt các quy định về TTATGT đường bộ, đồng thời bố trí lực lượng thanh tra giao thông thanh tra, kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách trên các tuyến QL, tỉnh lộ trên địa bàn.  

Ngoài ra, Sở GT-VT đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức quản lý tốt các phương tiện vận tải thủy nội địa đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH.  Trong 6 tháng, sản lượng vận tải đường bộ và đường thủy nội địa đều đạt trên 60% kế hoạch. Chú trọng công tác quản lý vận tải, quản lý phương tiện và người lái theo đúng quy định của pháp luật, góp phần kiềm chế TNGT. Thống kê 5 tháng đầu năm so với cùng kỳ giảm cả ba tiêu chí.

 

                                                                     Lê Chung

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục