(HBĐT) - Năm 2014, sở GT-VT được giao quản lý 624,8 km đường, gồm 280,4 km đường Trung ương, 344,4 km đường tỉnh và 936,65 m cầu. Kế hoạch vốn cho công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên từ ngân sách được phê duyệt là 27,6 t ỷ đồng.

 

Trong 6 tháng đầu năm, các Đoạn quản lý đường bộ trên toàn tỉnh đã thực hiện trên 25.000 ngày công cho công tác bảo dưỡng thường xuyên, giá trị hoàn thành đạt 12,2 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, công tác bào vệ hành lang ATGT đường bộ và công trình giao thông luôn được coi trọng. Thanh tra sở GT-VT đã tổ chức 51 cuộc TTKS trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ. Lập biên bản vi phạm hành chính 167 trường hợp, với các lỗi chủ yếu là vi phạm hành lang ATGT đường bộ, quá tải, quá khổ, dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định. Đã xử phạt tổng số tiền 242 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra sở GT-VT còn phối hợp với Ban ATGT huyện Kim Bôi giải toả 9 hàng quán và 3 bãi tập kết hàng hóa vi phạm hành lang ATGT.

                                                                                                

                                                                  

                                                                               Đ.P

 

 

Các tin khác


Các nhà mạng phải xử lý thông tin về SIM không chính chủ trong 1 ngày

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) yêu cầu, các nhà mạng phải tiến hành ngay biện pháp bảo đảm số thuê bao không chính chủ không còn trong danh sách các số thuê bao của người dùng.

Tăng cường giải pháp đảm bảo cấp điện mùa mưa bão

Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn mùa mưa bão. Một trong những giải pháp quan trọng là việc đào tạo, nâng cao kỹ năng xử lý các dạng sự cố điện trong mùa mưa bão cho cán bộ, công nhân viên của công ty.

Huyện Mai Châu chủ động chống hạn vụ xuân

Trước dự báo tình trạng khô hạn năm 2024 đến sớm và kéo dài, huyện Mai Châu sớm có giải pháp trong điều tiết, bảo đảm nguồn nước phục vụ diện tích cây trồng vụ xuân, chỉ đạo, hướng dẫn nông dân chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp nhằm giảm thiểu thiệt hại do hạn hán gây ra.

Thời tiết ngày 10/4: Bắc Bộ mưa phùn, Nam Bộ nắng nóng diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/4, không khí lạnh dần suy yếu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa phùn, sương mù. Mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.

Thực hiện các biện pháp ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục