Cảnh sát PCCC&CN, CH phối hợp với Công ty may GGS Việt Nam tổ chức diễn tập phương án phòng, chống cháy nổ.

Cảnh sát PCCC&CN, CH phối hợp với Công ty may GGS Việt Nam tổ chức diễn tập phương án phòng, chống cháy nổ.

(HBĐT) - Công ty may GGS Việt Nam 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc có trụ sở tại KCN bờ trái sông Đà vừa phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CN, CH (Công an tỉnh) tổ chức diễn tập phương án phòng, chống cháy, nổ.

 

Tình huống giả định: Vào hồi 16 giờ 25 phút, tại khu vực nhà xưởng sản xuất của Công ty xảy ra cháy. Chất cháy chủ yếu là vải, máy may công nghiệp, thiết bị điện... Nguyên nhân do hệ thống điện bị quá tải, thiết bị bảo vệ không làm việc dẫn đến chập điện gây cháy. Khi phát hiện cháy, nhân viên tổ chức báo động, cắt điện và triển khai đội hình chữa cháy ban đầu. Đồng thời, báo cáo lãnh đạo Công ty và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số máy 114 hoặc 0218.3855.832. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã cử 3 xe chữa cháy cùng 26 CBCS và 1 xe chỉ huy đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Buổi diễn tập còn có sự tham gia của 40 công nhân Công ty.

 

Ngay sau buổi diễn tập, lực lượng cảnh sát PCCC&CN, CH và Công ty đã họp rút kinh nghiệm. Mặc dù mới đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 3/2014 nhưng Công ty đã chấp hành tốt công tác PCCC. Công ty đã thành lập đội chữa cháy cơ sở với 30 thành viên và đã được huấn luyện, cấp chứng chỉ. Ngoài ra, Công ty đã trang bị đầy đủ thiết bị, phương tiện chữa cháy theo quy định như: họng nước chữa cháy vách tường, bình chữa cháy xách tay... Hiện nay, Công ty đang tạo việc làm cho trên 700 lao động địa phương với mức thu nhập trung bình 3,6 triệu đồng/người/tháng.

 

Trước đó, Công ty đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn sơ cứu tại chỗ cho công nhân trong Công ty.

 

                                                                                             

 

                                                                   Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục