Học viên khoá học trình bày kết quả thí nghiệm nghiên cứu phục tráng giống.

Học viên khoá học trình bày kết quả thí nghiệm nghiên cứu phục tráng giống.

(HBĐT) - Ngày 24/9, Chi cục Bảo vệ thực vật tổ chức hội nghị đầu bờ lớp huấn luyện nông dân (FFS) về các hoạt động chọn tạo giống lúa vụ mùa 2014 tại thôn Đồng Tiến, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn. Đây là chương trình thuộc Dự án “Đưa lý thuyết vào thực tiễn, mở rộng quy mô quản lý đa dạng sinh học của người dân đối với an ninh lương thực” (Dự án VM042).

 

Khóa học được tổ chức trong 7 tuần (1 buổi/2 tuần) từ tháng 6 - 9/2014. Tham gia khóa học có 20 học viên duy trì của các xóm trong xã Tân Vinh, chia thành 3 tổ học tập với nguyên tắc mỗi tổ phụ trách một thí nghiệm: nghiên cứu so sánh giống, nghiên cứu phục tráng giống, nghiên cứu chọn dòng phân ly. Qua các thí nghiệm nghiên cứu, các nhóm học viên đã chọn ra được bộ giống phù hợp gồm 2 giống MĐ1 và Thiên Ưu 8, kết thúc từ 2 dòng phân ly ban đầu chọn được 2 dòng phục vụ cho các vụ tiếp theo, cuối vụ sản xuất đã thu được 2,5 - 3 tấn hạt giống đạt tiêu chuẩn phục vụ giống cho vụ chiêm xuân 2015. Kết quả này được các cán bộ chuyên ngành đánh giá cao, sau đó sẽ được học viên phổ biến rộng rãi cho bà con nông dân trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả canh tác lúa các vụ tiếp theo.

 

 

                                                                                P.V

 

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục