Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học tỉnh phát biểu tại hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học tỉnh phát biểu tại hội thảo.

(HBĐTT) - Chiều 15/11, trong khuôn khổ Lễ đón nhận chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho sản phẩm cam của huyện Cao Phong, Sở KH&CN tổ chức Hội thảo khoa học “Chỉ dẫn địa lý Cam Cao Phong gắn với phát triển KT-XH hiệu quả và bền vững”. Tham dự có hơn 100 đại biểu Trung ương và địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học tỉnh chủ trì hội thảo.

 

Hội thảo tập trung vào 3 chuyên đề chính: Một là, các giải pháp kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất cam nhằm góp phần phát triển bền vững và hiệu quả. Hai là, vấn đề vốn và phát triển thị trường cho các nông đặc sản địa phương. Ba là, quản lý Nhà nước với công tác xây dựng và phát triển chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho sản phẩm cam của huyện Cao Phong.

 

Hội thảo đã dành nhiều thời gian để cùng nhìn lại quá trình phát triển của cây cam ở huyện Cao Phong; nêu bật cơ sở của việc Cam Cao Phong được bảo hộ chỉ dẫn địa lý; phân tích những cơ hội và thách thức đặt ra; đề xuất các giải pháp quản lý, khai thác chỉ dẫn địa lý Cam Cao Phong; định hướng phát triển thương hiệu Cam Cao Phong gắn với phát triển KT-XH hiệu quả và bền vững... Góp phần quan trọng vào thành công của hội thảo, các đại biểu là nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây có múi, Viện Bảo vệ thực vật, Trung tâm Thủy lợi Miền núi phía Bắc – Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tham luận nêu rõ một số giải pháp về kỹ thuật nhằm củng cố, nâng cao hiệu quả sản xuất cam trên địa bàn huyện Cao Phong nói riêng và toàn tỉnh Hòa Bình nói chung.

 

     

Đại diện nhóm nông dân sản xuất cam Đác Tra nhận giấy chứng nhận VietGAP.

 

Tại hội thảo, đồng chí Trần Quốc Dũng, Phó Giám đốc Quacert (Trung tâm chứng nhận phù hợp) – Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận Nhóm sản xuất Cam VietGAP cho nhóm sản xuất cam VietGAP Đác Tra thuộc thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong. Theo đó, chứng nhận sản phẩm của nhóm được sản xuất phù hợp Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn (VietGAP). Giấy chứng nhận có giá trị từ ngày 14/11/2014 đến ngày 14/11/2016.

 

 

                                                                                   Thu Trang

 

 

 

 

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục