Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà văn hoá thôn Ve, xã Đông Bắc.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà văn hoá thôn Ve, xã Đông Bắc.

(HBĐT) - Sáng ngày 26/2, tại xóm Ve, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi. Dự lễ phát động có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và huyện Kim Bôi.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, những năm qua huyện Kim Bôi đã tích cực tận dụng đất trống, đồi núi trọc trồng cây gây rừng góp phần xoá đói - giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái. Bình quân mỗi năm huyện trồng được 1.000 - 2.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất và 100-200 ha cây ăn quả các loại. Năm 2014, toàn huyện đã trồng được 2.001 ha rừng và là huyện có diện tích rừng trồng lớn nhất tỉnh, nâng độ che phủ rừng lên 46,5%.

 

Năm 2015, huyện Kim Bôi có kế hoạch trồng mới 1.700 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất. Đến nay, huyện đã chỉ đạo các xã chủ động chuẩn bị được 50% lượng cây giống, phát dọn thực bì, sẵn sàng cho vụ trồng rừng mới.

 

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Đăng Ninh và các đại biểu đã tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Ve.

 

Sau lễ phát động, các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng trồng cây tập trung phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, trồng cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên công sở, cơ quan, trường học, gia đình và trồng cây ăn quả.

 

 

                                                                      

                                                                             Đinh Thắng

Các tin khác


Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Ngày 26/11, miền Bắc tiếp tục duy trì tiết trời nắng ấm. Miền Trung mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông.

Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục