Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà văn hoá thôn Ve, xã Đông Bắc.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên Nhà văn hoá thôn Ve, xã Đông Bắc.

(HBĐT) - Sáng ngày 26/2, tại xóm Ve, xã Đông Bắc, huyện Kim Bôi tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Ất Mùi. Dự lễ phát động có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và huyện Kim Bôi.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, những năm qua huyện Kim Bôi đã tích cực tận dụng đất trống, đồi núi trọc trồng cây gây rừng góp phần xoá đói - giảm nghèo bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái. Bình quân mỗi năm huyện trồng được 1.000 - 2.000 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất và 100-200 ha cây ăn quả các loại. Năm 2014, toàn huyện đã trồng được 2.001 ha rừng và là huyện có diện tích rừng trồng lớn nhất tỉnh, nâng độ che phủ rừng lên 46,5%.

 

Năm 2015, huyện Kim Bôi có kế hoạch trồng mới 1.700 ha rừng, chủ yếu là rừng sản xuất. Đến nay, huyện đã chỉ đạo các xã chủ động chuẩn bị được 50% lượng cây giống, phát dọn thực bì, sẵn sàng cho vụ trồng rừng mới.

 

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Đăng Ninh và các đại biểu đã tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Ve.

 

Sau lễ phát động, các địa phương đồng loạt ra quân hưởng ứng trồng cây tập trung phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, trồng cây xanh, cây bóng mát trong khuôn viên công sở, cơ quan, trường học, gia đình và trồng cây ăn quả.

 

 

                                                                      

                                                                             Đinh Thắng

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục