Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình kiểm tra, rà soát diện tích lúa đã cấy có nguy cơ bị hạn, hướng dẫn bà con khắc phục hạn cho lúa.

Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình kiểm tra, rà soát diện tích lúa đã cấy có nguy cơ bị hạn, hướng dẫn bà con khắc phục hạn cho lúa.

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh từ các huyện, thành phố tính đến ngày 6/3, toàn tỉnh đã cấy được 14.277 ha, thực hiện 89% tổng diện tích. Diện tích lúa đã chuyển sang trồng màu là 497 ha. Đối với các cây trồng màu vụ xuân, đã trồng được 5.488 ha ngô, 751ha khoai lang, 2.472 ha lạc, 22 ha đậu tương, 2.855 ha sắn, 976 ha dong riềng và 5.409 ha mía.

 

Trong điều kiện thời tiết ấm áp, đêm và sáng có sương mù nhẹ, một số dịch bệnh đã xuất hiện, gây hại rải rác như tập đoàn rầy, bọ trĩ có mật độ phổ biến 7 – 1con/m2, ốc bươu vàng hại cục bộ với mật độ phổ biến 1-2 con/m2. Đáng chú ý, có 1.396 ha lúa đã cấy khả năng bị hạn, diện tích hạn chủ yếu ở các huyện Kim Bôi (296ha), Kỳ Sơn (260ha), Lạc Sơn (250ha), Lương Sơn (200 ha), thành phố Hòa Bình (180ha). Sở NN & PTNT đã có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các địa phương đang tích cực quản lý chặt chẽ các hồ, đập, điều tiết nguồn nước hợp lý và thực hiện các biện pháp chống hạn phục vụ sản xuất vụ chiêm – xuân.

 

 

 

 

                                                                     Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục