(HBĐT) - Ban Chỉ huy phòng - chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (BCHPCTT&TKCN) vừa có văn bản về việc nộp quỹ PCLB còn tồn đọng năm 2014 và tổ chức thu, nộp quỹ PCTT năm 2015.

 

Theo đó, BCHPCTT&TKCN tỉnh đề nghị: UBND các huyện, thành phố lập danh sách các hộ, cá nhân thuộc diện được miễn quy định tại Điều 6 Nghị định số 94, ngày 17/10/2014 của Chính phủ trình UBND tỉnh để làm căn cứ lập và giao kế hoạch thu. Chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc huyện tổ chức thu quỹ PCTT năm 2015 của cán bộ, nhân viên các đơn vị trên cơ sở bảng lương tháng 5/2015 và nộp trực tiếp vào tài khoản số 3000201005604 của quỹ PCTT tỉnh tại NHNN&PTNT tỉnh qua chi nhánh tại các huyện.

 

Đối với các sở, ngành, BCHPCTT&TKCN đề nghị có công văn chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc sở tổ chức thu quỹ PCTT năm 2015 đối với cán bộ, nhân viên của đơn vị và nộp trực tiếp vào tài khoản của quỹ tại NHNN&PTNT tỉnh trước ngày 30/6 và niêm yết công khai danh sách thu, nộp tại cơ quan, đơn vị.

 

Đối với Cục Thuế tỉnh có công văn chỉ đạo Chi cục Thuế các huyện, thành phố tổ chức thu của các doanh nghiệp trên địa bàn theo quy định tại Quyết định số 278, ngày 30/3/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

                                                                                

 

                                                                                             P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục