Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 12/5, Sở Xây dựng phối hợp với Trung tâm nghiên cứu nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức hội nghị công bố quyết định phê duyệt chương trình phát triển nhà ở và quy hoạch nghĩa trang tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành và 11 huyện, thành phố.

 

Theo đó, Chương trình phát triển nhà ở nhằm thực hiện chủ trương xoá bao cấp và thực hiện chính sách xã hội hoá về nhà ở, thông qua cơ chế tạo điều kiện của nhà nước để người dân thực hiện việc tạo lập chỗ ở, tuân thủ các chủ trương, chính sách, quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông nông được cấp có thẩm quyền phê duyệt; sử dụng đất đai hợp lý, tiết kiệm, giữ gìn cân bằng sinh thái, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Mục tiêu đến năm 2020, diện tích nhà ở bình quân toàn tỉnh là 19,3 m2/người, trong đó khu vực đô thị là 23,5 m2/người, khu vực nông thôn 15,5 m2/người; nâng tỉ lệ nhà ở kiên cố toàn tỉnh lên 70%, giảm tỉ lệ nhà ở đơn sơ xuống 2%; triển khai công tác phát triển nhà ở xã hội cho HSSV, công nhân, CBCC; tiếp tục phát triển nhà ở thương mại... Tổng vốn đầu tư xây dựng dành cho các loại nhà ở đến năm 2020 của toàn tỉnh khoảng 33.692 tỉ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách T.Ư khoảng 361 tỉ đồng, nguồn vốn từ ngân sách địa phương khoảng 214 tỉ đồng và nguồn vốn ngoài ngân sách 33.117 tỉ đồng.

 

Về quy hoạch xây dựng nghĩa trang trên địa bàn tỉnh phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH, quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, quy hoạch vùng tỉnh đến năm 2020, quy hoạch xây dựng NTM và các quy hoạch chuyện ngành khác có liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện trạng đất nghĩa trang toàn tỉnh có diện tích trên 2.400 ha, chiếm trên 0,5%/ đất tự nhiên. Theo quy hoạch đất nghĩa trang trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 khoảng 2.900 ha. Tổng mức đầu tư khoảng 1.140 tỉ đồng. Từ nay đến năm 2020, ưu tiên thực hiện các dự án xây dựng mới một số nghĩa trang ở xã Yên Mông (TPHB), xã Hòa Sơn (Lương Sơn), xã Kim Bình (Kim Bôi) và thực hiện di dời một số nghĩa trang khu vực TPHB.

 

Trên cơ sở các quy hoạch, UBND tỉnh giao cho UBND các cấp và các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình hướng dẫn, hỗ trợ UBND cấp huyện, xã trong việc triển khai quy hoạch. Sở Xây dựng bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết cho các huyện, TP và các ngành liên quan để cùng thực hiện.

 

                                                                               Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục