Đơn vị thi công tiến hành san ủi mặt bằng để đào móng, đổ bê tông kè tại khu vực bị sạt lở.

Đơn vị thi công tiến hành san ủi mặt bằng để đào móng, đổ bê tông kè tại khu vực bị sạt lở.

(HBĐT) - Như tin Báo Hòa Bình điện tử ngày 30/7/2015 đã đưa, đoạn taluy khu vực tổ 4, phường Phương Lâm bị sạt lở nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến một số hộ dân khu vực này. Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND thành phố Hòa Bình đã phối hợp với UBND phường Phương Lâm tiến hành khảo sát, lập kế hoạch kè đoạn taluy bị sạt lở. Ngày 19/8, UBND thành phố Hòa Bình đã tiến hành kè đá toàn bộ đoạn taluy bị sạt lở tại khu vực tổ 4, phường Phương Lâm (TP. Hòa Bình).

 

Theo thiết kế, đơn vị thi công sẽ tiến hành kè đá hộc khu vực sạt lở với chiều dài 36 m, chiều cao 10 m. Trong đó, móng cao 4 m và đổ bê tông hoàn toàn, phần tường xây đá hộc với bề rộng tường 0,3m. Được biết, dự toán kinh phí đầu tư khoảng 600 triệu đồng từ ngân sách của thành phố và có sự tham gia đóng góp của hộ dân là chủ khu đất bị sạt lở. Dự kiến, thời gian thi công sẽ kéo dài 2 tháng.

 

 

                                                                                           P.L

 

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục