Đại diện Cục môi trường y tế (Bộ y tế), Ngân hàng thế giới, Sở y tế tặng giấy khen cho các thôn, xóm triển khai thành công 100% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh.

Đại diện Cục môi trường y tế (Bộ y tế), Ngân hàng thế giới, Sở y tế tặng giấy khen cho các thôn, xóm triển khai thành công 100% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh.

(HBĐT) - Ngày 15/11, tại UBND xã Chiềng Châu, Mai Châu, Sở Y tế phối hợp với Cục quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày nhà tiêu thế giới 19/11. Đến dự có đại diện Cục quản lý môi trường y tế (Bộ y tế), lãnh đạo Sở Y tế, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Mai Châu…. cùng hàng trăm học sinh các cấp của huyện Mai Châu. Chủ đề ngày nhà tiêu thế giới năm nay là: Vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng hãy sử dụng nước sạch, thực hiện vệ sinh môi trường, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh cùng chung tay vì làng quê sạch đẹp. Vì tầm vóc người Việt và thế hệ mai sau, mỗi công dân hãy là một tuyên truyền viên, một vệ sinh viên.

 

 Từ năm 2001 đến nay, chương trình nhà tiêu thế giới đã nhận được sự hưởng ứng của 120 nước trong đó có Việt Nam. Tại tỉnh Hòa Bình, đến hết năm 2014, số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh chỉ đạt 54%, thấp hơn so với tỷ lệ chung của toàn quốc  8%. Nguyên nhân chính của tình trạng này chủ yếu do nhận thức còn hạn chế của người dân về vệ sinh, thói quen không sử dụng nhà tiêu đã tồn tại từ lâu, thiếu sự quan tâm của chính quyền các cấp; công tác phối hợp của các cấp, ngành còn chưa tốt.

 

Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh Hòa Bình tiếp tục là 1 trong số 21 tình trong cả nước được ngân hàng thế giới tiếp tục hỗ trợ triển khai chương trình nước và vệ sinh. Tại lễ mit tinh, đại diện Cục môi trường y tế và  Sở Y tế đã đưa ra  giải pháp để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực nông thôn, đó là:  Tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, lấy đó làm tiêu chí bình xét thi đua trong phong trào xây dựng nông thôn mới và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

 

Tại buổi lễ,  Sở Y tế đã tặng giấy khen cho 19 thôn, bản trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai thành công với 100% các hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh.

 

      

 

                                                                                   Việt Lâm 

 

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục