Lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh trao tặng giấy khen cho những tập thể lao động tiên tiến năm 2015.

Lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh trao tặng giấy khen cho những tập thể lao động tiên tiến năm 2015.

(HBĐT) - Ngày 28/1, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác TN&MT năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Trong năm 2015, ngành TN&MT tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, việc quản lý sử dụng đất trên địa bàn toàn tỉnh đã dần đi vào nề nếp, ổn định. Công tác đo đạc bản đồ góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác thu hồi đất, giao đất đã được thực hiện dân chủ, công khai, đảm bảo tiến độ đề ra.

 

Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) giúp cho các huyện, thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng thuận lợi hơn. Sở cũng đã tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh và Ban chỉ đạo công tác bồi thường, GPMB và hỗ trợ tái định cư trong công tác chuyên môn. Kịp thời đề xuất hướng giải quyết những tồn tại vướng mắc trong công tác GPMB, góp phần giải quyết các tồn tại khó khăn, vướng mắc của các năm trước, sớm bàn giao mặt bằng cho các dự án.

 

Cụ thể, Sở TN&MT tỉnh đã báo cáo và đề xuất UBND tỉnh về các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai cho 59  tổ chức, cá nhân; thẩm định nhu cầu sử dụng đất cho 58 tổ chức; trình UBND tỉnh Quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, điều chỉnh thời hạn thuê đất, điều chỉnh diện tích thuê đất cho 45 tổ chức, diện tích trên 1.466.604 m2; thu hồi đất do các nông, lâm trường quản lý không có nhu cầu sử dụng trả ra cho địa phương quản lý tại huyện Lạc Thuỷ, diện tích gần 1.189 ha.

 

Sở TN&MT đã thực hiện ký hợp đồng thuê đất mới cho 15 tổ chức, diện tích 8.993.354 m2; ký lại hợp đồng thuê đất cho các đơn vị đã hết thời gian ổn định đơn giá thuê đất cho 21 tổ chức, diện tích trên 1.244.278 m2; trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho 47 tổ chức, diện tích 1.661.494,2 m2....

 

Bên cạnh đó, bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở đã trực tiếp hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp về thủ tục hành chính. Các quy định và trình tự thủ tục hành chính được niêm yết công khai. Tổ chức, doanh nghiệp đến giải quyết thủ tục hành chính được hướng dẫn nhanh gọn, thuận tiện, đúng quy định pháp luật; giảm thời gian đi lại làm thủ tục.

 

Trong năm 2016, ngành TN&MT tỉnh phấn đấu khắc phục những tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó, đối với công tác quản lý đất đai sẽ triển khai thực hiện lập, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2016-2020 cấp tỉnh; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2016 cấp huyện; tổ chức thẩm định, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua trình Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, đôn đốc, hướng dẫn UBND các huyện, thành phố lập phương án quy hoạch sử dụng đất lồng ghép vào “Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2016 cấp huyện” về việc thực hiện giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận đối với diện tích đất do các công ty nông, lâm nghiệp bàn giao lại cho địa phương...

 

Với những kết quả đạt được, nhiều tập thể, cá nhân trong ngành TN&MT tỉnh vinh dự được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến xuất sắc...Sở TN&MT tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2016 đến toàn thể cán bộ, viên chức lao động trong ngành.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của ngành TN&MT tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới ngành TN&MT tiếp tục phát huy kết quả đạt được tăng cường công tác quản lý đất đai, quy hoạch sử dụng đất, tài nguyên, khoáng sản, góp phần thu hút đầu tư. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý hoặc đề xuất xử lý vi phạm pháp luật về khoáng sản theo đúng thẩm quyền.

 

 

HTrung

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục