Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội Vụ trao quyết định cho lãnh đạo trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nội Vụ trao quyết định cho lãnh đạo trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ.

(HBĐT) - Ngày 4/3, Sở khoa học và công nghệ tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ tỉnh. Đến dự có đại diện lãnh đạo Cục Khoa học và công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công Nghệ, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và truyền thông.

 

Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ tỉnh là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên trực thuộc Sở Khoa học và công nghệ thực hiện chức năng thông tin, thống kê khoa học và công nghệ phục vụ công tác quản lý Nhà nước của tỉnh. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng để hoạt động theo quy định của pháp luật. Ngoài ban giám đốc, trung tâm có 3 phòng chuyên môn với nhiệm vụ tổ chức và thực hiện phổ biến thông tin khoa học và công nghệ của tỉnh, phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng đưa tri thức khoa học đến với mọi người. Tổ chức và phát triển nguồn tin khoa học và công nghệ của tỉnh. Tham gia xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ. Tổ chức thực hiện và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ nghiên cứu đào tạo, sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế- xã hội theo yêu cầu của xã hội trong lĩnh vực thông tin, thư viện, tin học, thống kê khoa học và công nghệ và các lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật….

 

 

                                                                                Việt Lâm

 

Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Nông dân xã Đa Phúc (Yên Thủy) chuẩn bị cây giống gieo trồng vụ xuân. ảnh
Không có hình ảnh

Ghi nhận hiệu quả Dự án CHOBA

(HBĐT) - Dự án “Cải thiện vệ sinh cộng đồng dựa trên kết quả đầu ra” gọi tắt là CHOBA, do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ, triển khai tại 13 xã thuộc 2 huyện Lương Sơn và thành phố Hòa Bình. Sau gần 3 năm triển khai đã thực hiện hiệu quả, thiết thực các mục tiêu của Dự án đề ra; góp phần cải thiện tích cực đời sống của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

(HBĐT) - Để chủ động phòng ngừa các vụ cháy, nổ và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây nên, nhất là trong dịp mùa lễ hội năm 2016, UBND tỉnh vừa có Công văn số 116, ngày 22/2/ 2016 yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Giám đốc các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Quy định về đăng ký ứng dụng di động

(HBĐT) - Từ ngày 31/3/2016, quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động được thực theo Thông tư số 59/2015/TT-BCT của Bộ Công thương. Theo đó: Nguyên tắc thông báo, đăng ký ứng dụng di động được quy định như sau:

Tăng cường bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 22/2, UBND tỉnh ban hành Công văn số 117/UBND-NNTN chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên địa bàn tỉnh.

Phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản.

Những “kỹ sư” nông dân sáng tạo kỹ thuật

(HBĐT) - Họ là những “kỹ sư” nông dân không có điều kiện học lên cao nhưng từ thực tiễn sản xuất của chính mình đã tìm tòi, nghiên cứu, cải tiến khoa học kỹ thuật. Những sáng tạo của họ đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất, làm lợi cho gia đình, cộng đồng, góp phần không nhỏ cho công cuộc thực hiện cơ giới hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục