Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/3, Phòng giáo dục đào tạo huyện Mai Châu đã tổ chức kết quả hội thi viết chữ đẹp” Nét chữ - Nết người” năm học 2017- 2018. 

Tham gia hội thi có 49 giáo viên và 270 học sinh. Toàn bộ giáo viên và học sinh đã được phòng giáo dục đào tạo huyện tiến hành tổ chức hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người” với hai phần thi cơ bản, đối với giáo viên là yêu cầu viết đúng, đẹp mẫu chữ hiện hành hay sáng tạo và thực hành viết trên bảng, lớp đúng chính tả, viết đẹp, đúng dấu câu và đầy đủ các nét. Với học sinh bài viết phải được viết theo mẫu chữ hiện hành và bài viết nhìn chép và trình bày phải sáng tạo, tự chọn kiểu mẫu, mẫu chữ, đầy đủ các nét. Đây là hoạt động thường niên được ngành giáo dục tổ chức nhằm mục đích giữ vững và phát triển phong trào vở sạch chữ đẹp trong trường học. Qua ngày hội các em học sinh được rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác và thẩm mỹ của mình trong học tập, giao tiếp và trình bày. Đây cũng là dịp để học sinh giáo viên trau dồi kinh nghiệm và cách trình bày chữ đẹp, chú trọng nâng cao việc rèn luyện nét chữ nết người và là cơ hội tốt để giáo viên có thêm kinh nghiệm rèn luyện chữ cho học sinh tiểu học góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt

Kết quả, ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích; 03 giải ba ; 02 giải nhì và 01 giải nhất. Đối với học sinh, BTC trao 25 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì và 05 giải nhất. Giải nhất đồng đội cho trường tiểu học thị trấn, giải nhì cho trường tiểu học Nà Mèo và Chiềng Châu, giải ba cho trường tiểu học Phúc Sạn, Tòng Đậu, Đồng Bảng


                                                            Thu Hường – Đài Mai Châu


Các tin khác


Người dân xã Pù Bin gặp khó khăn trong khám, chữa bệnh vì thẻ BHYT sai thông tin

(HBĐT) - Tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân xã Pù Bin (Mai Châu) đều sai thông tin về nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu (ĐK KCB BĐ). Điều này gây ra những khó khăn cho người dân khi đi KCB bằng thẻ BHYT. Có những trường hợp người dân trong xã không được BHYT thanh toán khi đi KCB ở tuyến T.Ư.

Mai Châu: Thành lập mới 7 HTX trong năm 2018

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 104, ngày 11/9/2014 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 56, ngày 21/2/2012 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (Khóa XI) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và BCĐ phát triển kinh tế tập thể huyện hướng dẫn các tổ hợp tác, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển đổi, thành lâọ HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Trao tặng áo ấm cho hộ nghèo và học sinh xã Pà Cò, huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 8/12, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng VPBank (Chi nhánh Trần Hưng Đạo - Hà Nội), Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã tổ chức trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo và các em học sinh nghèo xã Pà Cò, huyện Mai Châu.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu lần thứ VIII năm 2018

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu.

Xã Mai Hịch đấu tranh với tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Theo thống kê, trên địa bàn xã Mai Hịch (Mai Châu) hiện có 51 người nghiện, nghi nghiện, trong đó có 27 người nghiện đang được quản lý. Chia sẻ về khó khăn trong đấu tranh với tệ nạn ma túy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Vì Văn Huệ cho biết: Việc tổ chức cai nghiện ma túy còn nhiều hạn chế do sự thiếu hợp tác của người nghiện và gia đình. Bên cạnh đó, việc kiểm tra người sử dụng ma túy có nghiện hay không cũng gặp khó khăn, do test thử phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ, nhiều đối tượng bị triệu tập không chấp hành…

Huyện Mai Châu thu hút các dự án đầu tư du lịch

(HBĐT) - Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao phong phú, huyện Mai Châu thu hút nhiều chương trình, dự án, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào du lịch tại địa phương.