Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/3, Phòng giáo dục đào tạo huyện Mai Châu đã tổ chức kết quả hội thi viết chữ đẹp” Nét chữ - Nết người” năm học 2017- 2018. 

Tham gia hội thi có 49 giáo viên và 270 học sinh. Toàn bộ giáo viên và học sinh đã được phòng giáo dục đào tạo huyện tiến hành tổ chức hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người” với hai phần thi cơ bản, đối với giáo viên là yêu cầu viết đúng, đẹp mẫu chữ hiện hành hay sáng tạo và thực hành viết trên bảng, lớp đúng chính tả, viết đẹp, đúng dấu câu và đầy đủ các nét. Với học sinh bài viết phải được viết theo mẫu chữ hiện hành và bài viết nhìn chép và trình bày phải sáng tạo, tự chọn kiểu mẫu, mẫu chữ, đầy đủ các nét. Đây là hoạt động thường niên được ngành giáo dục tổ chức nhằm mục đích giữ vững và phát triển phong trào vở sạch chữ đẹp trong trường học. Qua ngày hội các em học sinh được rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác và thẩm mỹ của mình trong học tập, giao tiếp và trình bày. Đây cũng là dịp để học sinh giáo viên trau dồi kinh nghiệm và cách trình bày chữ đẹp, chú trọng nâng cao việc rèn luyện nét chữ nết người và là cơ hội tốt để giáo viên có thêm kinh nghiệm rèn luyện chữ cho học sinh tiểu học góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt

Kết quả, ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích; 03 giải ba ; 02 giải nhì và 01 giải nhất. Đối với học sinh, BTC trao 25 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì và 05 giải nhất. Giải nhất đồng đội cho trường tiểu học thị trấn, giải nhì cho trường tiểu học Nà Mèo và Chiềng Châu, giải ba cho trường tiểu học Phúc Sạn, Tòng Đậu, Đồng Bảng


                                                            Thu Hường – Đài Mai Châu


Các tin khác


Tăng cường các giải pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có 7 xã, thị trấn là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện đã tăng cường các giải pháp nhằm chuyển hóa địa bàn và thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Xã Nà Phòn nâng cao chất lượng dân số

(HBĐT) - Nà Phòn (Mai Châu) là xã 3 năm liên tiếp không có trường hợp sinh con thứ 3. Tại Nà Phòn không xảy ra tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; không có trường hợp mắc bệnh Thalassemia. Người dân tích cực hưởng ứng và nghiêm chỉnh chấp hành tốt chính sách dân số của Đảng và Nhà nước. Người cao tuổi có ý thức giữ gìn sức khỏe. Chất lượng dân số của xã Nà Phòn từng bước được nâng cao, phục vụ tốt sự nghiệp phát triển KT-XH.

Nà Mèo học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Nhất quán phương châm "trên trước, dưới sau”, "trong trước, ngoài sau”, cấp ủy viên nêu gương cho đảng viên, đảng viên nêu gương cho quần chúng; cán bộ cấp trên nêu gương cho cán bộ cấp dưới… trách nhiệm nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Nà Mèo (Mai Châu) ngày càng được thực hiện đồng bộ và đi vào thực chất.

Huyện Mai Châu giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái

(HBĐT) - Đến với thung lũng Mai Châu chúng ta không những được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được khám phá những nét đặc sắc văn hóa dân tộc Thái. Dân tộc Thái ở Mai Châu chiếm gần 60% dân số của huyện. Ngày nay, trước sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau, người Thái Mai Châu đang bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình bằng việc giữ gìn nếp nhà sàn, trang phục, chữ viết, tiếng nói…

Huyện Mai Châu tạo sức bật cho sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Có tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, những năm qua, huyện Mai Châu đã ứng dụng thành công nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại giá trị kinh tế cao. Trên cơ sở những thành công đó, huyện đã đưa ra định hướng, giải pháp cụ thể là thực hiện dồn điền, đổi thửa để tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Mai Châu trong 4 ngày từ 27 – 30/8 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nhiệt đới thì lượng mưa đo được là 376 ly. Chính vì vậy đã làm sạt lở đất đá của một số công trình đường giao thông, nhà cửa, hoa màu….