Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/3, Phòng giáo dục đào tạo huyện Mai Châu đã tổ chức kết quả hội thi viết chữ đẹp” Nét chữ - Nết người” năm học 2017- 2018. 

Tham gia hội thi có 49 giáo viên và 270 học sinh. Toàn bộ giáo viên và học sinh đã được phòng giáo dục đào tạo huyện tiến hành tổ chức hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người” với hai phần thi cơ bản, đối với giáo viên là yêu cầu viết đúng, đẹp mẫu chữ hiện hành hay sáng tạo và thực hành viết trên bảng, lớp đúng chính tả, viết đẹp, đúng dấu câu và đầy đủ các nét. Với học sinh bài viết phải được viết theo mẫu chữ hiện hành và bài viết nhìn chép và trình bày phải sáng tạo, tự chọn kiểu mẫu, mẫu chữ, đầy đủ các nét. Đây là hoạt động thường niên được ngành giáo dục tổ chức nhằm mục đích giữ vững và phát triển phong trào vở sạch chữ đẹp trong trường học. Qua ngày hội các em học sinh được rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác và thẩm mỹ của mình trong học tập, giao tiếp và trình bày. Đây cũng là dịp để học sinh giáo viên trau dồi kinh nghiệm và cách trình bày chữ đẹp, chú trọng nâng cao việc rèn luyện nét chữ nết người và là cơ hội tốt để giáo viên có thêm kinh nghiệm rèn luyện chữ cho học sinh tiểu học góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt

Kết quả, ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích; 03 giải ba ; 02 giải nhì và 01 giải nhất. Đối với học sinh, BTC trao 25 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì và 05 giải nhất. Giải nhất đồng đội cho trường tiểu học thị trấn, giải nhì cho trường tiểu học Nà Mèo và Chiềng Châu, giải ba cho trường tiểu học Phúc Sạn, Tòng Đậu, Đồng Bảng


                                                            Thu Hường – Đài Mai Châu


Các tin khác


Phụ nữ xã Tòng Đậu tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc

(HBĐT) - Hội LHPN xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu có 8 chi hội với 649 hội viên. Trong thời gian qua, Hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, đưa công tác Hội ngày càng đi vào chiều sâu, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Khéo làm, khéo vận động nhân dân thực hiện các chủ trương về xây dựng đời sống văn hoá mới

(HBĐT) - Ngay sau vụ việc Giàng A Sùng (sinh năm 1986) trú tại xóm Thung Mặn, xã Hang Kia dùng súng tự chế bắn chết anh họ là Giàng A Thào (sinh năm 1965) trú cùng xóm do nghi bị bỏ bùa, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ huyện Mai Châu cùng các ngành, đoàn thể địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân nắm, hiểu và tích cực bài trừ mê tín dị đoan, xây dựng đời sống văn hoá mới...

Xã Tòng Đậu giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(HBĐT) - Là xã điểm xây dựng NTM của tỉnh và đã cán đích vào năm 2015, ngay từ khi bắt tay vào xây dựng NTM, xã Tòng Đậu (Mai Châu) luôn xác định nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) là quan trọng. Do vậy, Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với mục tiêu đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó chú trọng xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện tiêu chí số 19 về ANTT trong xây dựng NTM.

Ra mắt CLB "Tuổi trẻ với pháp luật" và vẽ tranh cổ động tuyên truyền pháp luật tại xã Hang Kia

(HBĐT) - Huyện đoàn Mai Châu vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật” và vẽ tranh cổ động tuyên truyền pháp luật tại xã Hang Kia.

Xã Thung Khe thiết thực làm theo tấm gương Bác Hồ

(HBĐT) - Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Thung Khe (Mai Châu) đã cứng hóa trên 49% đường giao thông; trên 96% người dân tham gia BHYT; tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 92%. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động về học tập, làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lao động sản xuất, xây dựng NTM, tư tưởng và nhận thức của người dân nơi đây từng bước được nâng cao, góp phần thay đổi diện mạo của xã vùng cao.

Huyện Mai Châu phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết

(HBĐT) - Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết theo chuỗi là hướng đi mới giúp nông dân nâng cao giá trị sản phẩm một cách bền vững. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành nông nghiệp huyện Mai Châu phát triển với quy mô nhỏ, manh mún, đa phần sản xuất theo kiểu truyền thống, sự liên kết lại càng cần thiết, nhất là liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với xây dựng thương hiệu hàng hóa. Thực hiện chủ trương phát triển nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất theo chuỗi, năm 2017, từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Mai Châu thực hiện 2 dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị là dư án trồng tỏi và bí xanh đặc ruột tại xã Mai Hịch.