Banner Mai Châu

(HBĐT) - Nhằm tái hiện không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống một cách sinh động, hấp dẫn nhất, đồng thời tạo ra những trải nghiệm du dịch phong phú, đa dạng thu hút khách du lịch, sáng 27/01, huyện Mai Châu đã tổ chức lễ khai mạc "Phiên chợ vùng cao Mai Châu” năm 2019 tại sân vận động trung tâm huyện.


Lãnh đạo huyện Mai Châu cắt băng khai mạc phiên chợ vùng cao Mai Châu. 

Phiên chợ thu hút trên 100 sạp hàng của bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mai Châu và các địa phương lân cận và được chia thành từng khu như: khu bán hàng lưu niệm, khu ẩm thực, khu bán hàng hóa nông sản của địa phương,... Nét độc đáo của phiên chợ vùng cao ở đây không chỉ thể hiện ở việc có nhiều thành phần dân tộc tham gia mà còn biểu hiện ở những mặt hàng khá phong phú mà đồng bào đem đến chợ bán như các sản phẩm dệt thổ cẩm, trang sức các dân tộc, các bài thuộc cổ truyền, nông sản vùng cao, đặc sản núi rừng, các loại rau, củ, quả, gia súc, gia cầm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế cũng như cuộc sống hàng ngày của người dân. Người dân ở đây đi chợ phiên không chỉ để mua bán mà còn là để đi chơi, đi chợ như đi hội, họ tới để giao lưu, trò chuyện, gặp gỡ bạn bè. Chính những sắc thái đó đã tạo nên sức hút đối với khách du lịch khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn.


Lãnh đạo huyện Mai Châu tham gia  phiên chợ vùng cao Mai Châu. 

Có thể nói Phiên chợ vùng cao được tổ chức thành công không chỉ giải quyết được tình trạng họp chợ tràn lan hai bên đường gây mất mỹ quan đô thị, không đảm bảo hành lang ATGT trên địa bàn mà còn tạo nên không gian văn hóa chợ vùng cao với nhiều sắc thái văn hóa truyền thống. Đây cũng là dịp để huyện Mai Châu giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước các phong tục tập quán đa dạng, phong phú từ đó góp phần gìn giữ văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc huyện vùng cao Mai Châu.

Cũng nhân dịp này, huyện Mai Châu đã tổ chức ra mắt HTX Nông nghiệp & Vệ sinh môi trường Mai Châu được thành lập theo quyết định số 25 ngày 29/10/2018 của UBND huyện Mai Châu nhằm phát triển du lịch và tạo môi trường cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn huyện.


                                                                 Thanh Hạnh (Mai Châu) 

Các tin khác


Sắc màu du lịch cộng đồng Mai Châu

(HBĐT) - Nhắc tới Mai Châu là nhắc tới vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hòa, thân thiện và là nơi giàu bản sắc văn hóa các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao. Chính từ nét đặc sắc, độc đáo riêng nên Mai Châu đã sớm có sức hút đối với du khách trong và ngoài nước, trở thành địa phương trọng điểm về du lịch của tỉnh, nhất là loại hình du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Tuổi trẻ huyện Mai Châu ra quân tri ân các anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Vừa qua, Huyện Đoàn Mai Châu tổ chức hoạt động "Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 3. Tham gia hoạt động có hơn 60 đoàn viên thanh niên của các chi đoàn cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Huyện Mai Châu phát huy hiệu quả tổ liên gia tự quản

(HBĐT) - Tổ liên gia tự quản ở khu dân cư (KDC) là mô hình được Ủy ban MTTQ huyện Mai Châu triển khai thí điểm tại xóm Mỏ, xã Chiềng Châu và xóm Lầu, xã Mai Hạ từ năm 2005. Với những kết quả tích cực, mô hình được nhân rộng ra toàn huyện. Huyện đã thành lập và duy trì hoạt động 742 tổ liên gia tự quản ở 137/137 KDC (sau sáp nhập hiện còn 130 KDC).

Đảng bộ xã Nà Mèo nâng cao hiệu quả hoạt động chi bộ

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 31, ngày 2/6/2014 của BTV Tỉnh ủy, Đảng ủy xã Nà Mèo (Mai Châu) đã chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chi bộ. Sau 5 năm, các chi bộ trực thuộc trên địa bàn đã cho thấy nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp, giải quyết thấu đáo vấn đề đặt ra hàng ngày tại khu dân cư, đơn vị.  

45 học viên huyện Mai Châu được trang bị kỹ năng dịch vụ du lịch nông thôn

(HBĐT)-Sáng 17/7, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp tập huấn Kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP). Tham dự lớp tập huấn có 45 học viên là cán bộ phụ trách du lịch huyện, công chức văn hoá - xã hội và các hộ làm du lịch trên địa bàn huyện. 

Doanh thu từ du lịch đạt 70,1 tỷ đồng

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm nay, huyện Mai Châu đón trên 18 vạn lượt khách đến tham quan du lịch, trong đó có 77.621 lượt khách quốc tế và 104.438 lượt khách nội địa. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 70,1 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục