Banner Mai Châu

(HBĐT) - Đồng chí Hà Thị Tấm, Bí thư Đoàn xã Thành Sơn (Mai Châu) cho biết: Những năm qua, chương trình "Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp” được Đoàn Thanh niên xã triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Qua đó giúp đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng; góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương.


Tỉnh Đoàn Hòa Bình kiểm tra, giám sát việc quản lý vốn vay ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2020 tại xã Thành Sơn (Mai Châu).

Để phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp” thực sự đi vào cuộc sống, trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong tổ chức Đoàn, Đoàn xã thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ ĐVTN học tập, nghiên cứu khoa học; học nghề, giải quyết việc làm; nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa, tinh thần và phát triển kỹ năng xã hội…

Đặc biệt, để giúp ĐVTN có thêm nguồn vốn đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng, Đoàn Thanh niên xã tăng cường phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện, để thực hiện tốt các nội dung đã ký kết trong hợp đồng ủy thác chương trình tín dụng.

BTV Đoàn xã thường xuyên phối hợp với Ban xóa đói, giảm nghèo tích cực tuyên truyền, triển khai các nội dung, văn bản liên quan đến chính sách của Đảng, Nhà nước, các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách khác đến tổ viên vay vốn thông qua các buổi sinh hoạt tổ, hội nghị thôn, xóm. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện việc họp bình xét đối tượng thụ hưởng chính sách ưu đãi có nhu cầu vay vốn, đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện xuống các tổ kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng nguồn vốn vay; đôn đốc tổ viên thực hiện trả gốc, lãi theo định kỳ thỏa thuận, kịp thời báo cáo lãnh đạo và Ngân hàng CSXH trường hợp tổ viên có lãi tồn đọng để có hướng khắc phục sớm... Đến nay, Đoàn Thanh niên xã nhận ủy thác vốn vay với Ngân hàng CSXH dư nợ 7,553 tỷ đồng, hỗ trợ 203 hộ vay vốn.

Đồng chí Hà Thị Tấm, Bí thư Đoàn xã Thành Sơn cho biết thêm: Việc huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn cũng là một hoạt động được BTV Đoàn xã quan tâm, vận động các tổ viên thực hiện hiệu quả. Việc gửi tiết kiệm hàng tháng theo quy định của ngân hàng qua các tổ vay vốn huy động được tổng số tiền tiết kiệm trên 100 triệu đồng, đã cổ vũ, khích lệ được nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế.


 HD

Các tin khác


Huyện Mai Châu phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cùng sự đa dạng trong văn hóa. Ngoài ra, huyện còn có nhiều sản phẩm thủ công, nông sản đặc trưng như: sản phẩm dệt thổ cẩm, tỏi, khoai sọ, dưa hấu… Đây là những tiềm năng để huyện thực hiện Chương trình OCOP gắn với du lịch. 

Khai thác tiềm năng du lịch xã Thành Sơn

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) gồm 3 xã: Thung Khe, Noong Luông, Pù Bin sáp nhập, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, đậm đà bản sắc văn hóa. 

Khám phá những điểm tuyệt đẹp ở Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc tuyệt vời, là nơi yên bình, tĩnh lặng, giúp bạn quên đi cái ồn ào của phố thị, tận hưởng phút giây thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Du lịch Mai Châu có gì đẹp? Hãy cùng tham khảo một vài cảnh đẹp của huyện Mai Châu để bổ sung cho cẩm nang những chuyến đi du lịch của bạn!

Mưa đá gây thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng tại xã Mai Hịch

(HBĐT) - Vào khoảng 14h30 phút ngày 17/5, tại xã Mai Hịch (Mai Châu) đã xảy ra mưa đá rất to. Thời gian mưa đá kéo dài khoảng 30 phút, những viên đá to đã gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống, sản xuất của người dân tại các xóm: Hịch 1, Hịch 2, Cha Lang, Ngõa…

Huyện Mai Châu thiệt hại trên 1,8 tỷ do giông, lốc

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu, 20h30' ngày 7/5, tại địa bàn xã Sơn Thuỷ (Mai Châu) đã xảy ra gió lốc kèm theo mưa làm thiệt hại về cơ sở hạ tầng, hoa màu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục