Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 25/6, tại huyện Mai Châu, Sở VH-TT&DL tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch cộng đồng tại 2 xã Hang Kia, Pà Cò.


Các học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại huyện Mai Châu. 

Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là những người trực tiếp tham gia làm lịch tại các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng trên địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò. Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe giảng viên truyền đạt các nội dung chủ yếu như: Một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển du lịch; chỉ thị, nghị quyết, đề án của tỉnh về phát triển du lịch Hòa Bình nói chung và du lịch huyện Mai Châu nói riêng; một số kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý các tình huống thường gặp trong hoạt động du lịch; văn hóa du lịch, phương pháp nắm bắt tâm lý, phong tục, tập quán của khách du lịch ở một số vùng miền và các quốc gia; bảo tồn, khai thác, phát triển bản sắc văn hóa người Mông gắn với phát triển du lịch cộng đồng; xây dựng sản phẩm đặc thù phục vụ khách du lịch, phương pháp tiếp thị và bán sản phẩm du lịch…

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị một số kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cơ bản về du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng trên địa bàn 2 xã Hang Kia, Pà Cò, góp phần thực hiện các chỉ tiêu đưa huyện Mai Châu trở thành khu du lịch cấp tỉnh trong thời gian tới. 


Đ.H

Các tin khác


Huyện Mai Châu phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cùng sự đa dạng trong văn hóa. Ngoài ra, huyện còn có nhiều sản phẩm thủ công, nông sản đặc trưng như: sản phẩm dệt thổ cẩm, tỏi, khoai sọ, dưa hấu… Đây là những tiềm năng để huyện thực hiện Chương trình OCOP gắn với du lịch. 

Khai thác tiềm năng du lịch xã Thành Sơn

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) gồm 3 xã: Thung Khe, Noong Luông, Pù Bin sáp nhập, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, đậm đà bản sắc văn hóa. 

Khám phá những điểm tuyệt đẹp ở Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc tuyệt vời, là nơi yên bình, tĩnh lặng, giúp bạn quên đi cái ồn ào của phố thị, tận hưởng phút giây thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Du lịch Mai Châu có gì đẹp? Hãy cùng tham khảo một vài cảnh đẹp của huyện Mai Châu để bổ sung cho cẩm nang những chuyến đi du lịch của bạn!

Mưa đá gây thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng tại xã Mai Hịch

(HBĐT) - Vào khoảng 14h30 phút ngày 17/5, tại xã Mai Hịch (Mai Châu) đã xảy ra mưa đá rất to. Thời gian mưa đá kéo dài khoảng 30 phút, những viên đá to đã gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống, sản xuất của người dân tại các xóm: Hịch 1, Hịch 2, Cha Lang, Ngõa…

Huyện Mai Châu thiệt hại trên 1,8 tỷ do giông, lốc

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu, 20h30' ngày 7/5, tại địa bàn xã Sơn Thuỷ (Mai Châu) đã xảy ra gió lốc kèm theo mưa làm thiệt hại về cơ sở hạ tầng, hoa màu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục