Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 23/7, Đảng bộ huyện Mai Châu tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện đã không ngừng phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng kể như: có 7/14 chỉ tiêu đạt, 7/14 chỉ tiêu vượt so với Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất bình quân được duy trì ở mức khá, đạt 16,15%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 35,8 triệu đồng; thu NSNN tăng trưởng khá; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,28%/năm. Có 7 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành xây dựng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phân khu điểm du lịch Quốc gia Mai Châu. VH-XH được quan tâm. QP-AN được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền tiếp tục củng cố vững chắc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra với chủ đề: "Tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; bảo đảm QP-AN; huy động mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng huyện Mai Châu thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, là điểm đến du lịch hấp dẫn, thân thiện và an toàn”. Theo đó, xác định những giải pháp đồng bộ, đột phá phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như: hàng năm kết nạp từ 150 đảng viên trở lên; thu NSNN trên địa bàn đến năm 2025 đạt 123 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 65 triệu đồng trở lên; đến năm 2025, có 3 xã đạt NTM kiểu mẫu, 4 xã đạt NTM nâng cao; tỷ lệ đô thị hoá đạt từ 40% trở lên…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Văn Tuấn ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ mới, huyện cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; đổi mới phương thức lãnh đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị từ cơ sở. Thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá đặc sắc của các dân tộc đang sinh sống tại địa phương, nhất là dân tộc Thái, Mông; xây dựng các điểm đến, tour, tuyến du lịch, phát triển tiểu thủ công nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với phát triển du lịch. Nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương. Tăng cường quốc phòng, giữ vững ANCT-TTATXH.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu: Để Đại hội thành công tốt đẹp, mỗi đại biểu cần phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao, thảo luận, tham gia ý kiến vào các văn kiện trình tại đại hội, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp quan trọng đề ra cho nhiệm kỳ 2020-2025. Đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đặc biệt, chấp hành tốt nội quy, quy chế đại hội, quy chế bầu cử trong Đảng để bầu những cán bộ, đảng viên tiêu biểu, có ý chí, khát vọng, tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì sự nghiệp chung tham gia vào BCH Đảng bộ huyện khoá mới.

Chiều cùng ngày, Đại hội tiến hành bầu BCH Đảng bộ khóa XXVI và lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Huyện ủy khóa XXVI.

Trước đó, chiều 22/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI đã diễn ra phiên trù bị.

Ngày 24/7, Đại hội tiếp tục làm việc và bế mạc. Thanh Sơn


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Cải cách hành chính nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền

(HBĐT) - Ngay sau sáp nhập từ các xã Ba Khan, Phúc Sạn theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, bộ máy chính quyền xã Sơn Thủy khẩn trương đi vào hoạt động ổn định. Trong đó, xã ưu tiên, tập trung giải quyết những thủ tục hành chính (TTHC), giấy tờ thay đổi có liên quan đến người dân...

Huyện Mai Châu: Đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện, huyện Mai Châu đã hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Kế thừa những kết quả đạt được, hiện, huyện tập trung xây dựng các kế hoạch thực hiện chương trình hành động đưa nghị quyết của Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhanh chóng đi vào cuộc sống. Trong đó, xác định phát triển nông nghiệp tập trung, bền vững gắn với nhiệm vụ xây dựng NTM là một trong những chương trình trọng tâm.

Huyện Mai Châu được công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1520/QĐ-UBND công nhận Mai Châu là Khu du lịch cấp tỉnh.


Huyện Mai Châu đề xuất giảm lộ trình phát triển đô thị

(HBĐT) - Theo Quyết định số 1569/QĐ-TTg, ngày 7/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020, thị trấn Mai Châu thuộc danh mục các đô thị loại V, được nâng cấp lên đô thị loại IV trong giai đoạn 2016-2020. Huyện Mai Châu đã có nhiều cố gắng thực hiện lộ trình phát triển đô thị, nhưng đến nay, đô thị Mai Châu chưa đáp ứng các tiêu chí phân loại đô thị loại IV.

Huyện Mai Châu phát triển phong trào bóng bàn

(HBĐT) - Thời gian gần đây, bóng bàn là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích và phát triển mạnh tại huyện Mai Châu. Nhiều giải đấu được tổ chức đã thu hút ngày càng đông người tham gia tập luyện.

Huyện Mai Châu: Công trình giao thông, thủy lợi thiệt hại do mưa lớn kéo dài

(HBĐT) - Những ngày qua, trên địa bàn huyện Mai Châu có mưa to kéo dài, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi tại một số xã. Ngoài những thiệt hại theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện trong ngày 5/8, thì tính đến 15h ngày 6/8, mưa lớn tiếp tục là sạt lở một số tuyến đường trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục