(HBĐT) - Từ ngày 27/4 - 1/5, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu đã đón khoảng 10 nghìn lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt gần 4 tỷ đồng.  


Khách du lịch trải nghiệm hoạt động hái mận tại xã Pà Cò (Mai Châu).

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan, khám phá của khách du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ, huyện Mai Châu đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở lưu trú, các dịch vụ như ăn uống; các hoạt động vui chơi giải trí để thu hút khách du lịch. Các điểm du lịch cộng đồng như bản Lác, bản Văn, bản Bước… thu hút đông lượng khách đến trải nghiệm. Du khách cùng người dân tham gia làm ruộng, nấu ăn, hái mận; đạp xe quanh những bản làng thơ mộng ở Mai Châu. Ngoài ra, các Reosort như Mai Châu Ecologe (Nà Phòn), Villas Mai Châu (Mai Hịch) cũng là lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình.

Để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, huyện Mai Châu đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm thu hút khách du lịch như đẩy mạnh việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch tại các vùng trọng điểm du lịch; quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch nhằm thu hút khách tham quan, xây dựng đường thị trấn Mai Châu - Nà Phòn - Chiềng Châu. Bên cạnh đó, huyện tăng cường bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; đã khôi phục và duy trì tổ chức Lễ hội Xên Mường của dân tộc Thái, Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông; hoàn thành và đưa vào sử dụng đền thờ Làng Bôn...

Thu Thủy

Các tin khác


Lễ hội Xên Mường huyện Mai Châu năm 2019

(HBĐT) - Sáng 14/2 (tức mồng 10 tháng giêng), tại xóm Chiềng Châu, xã Chiềng Châu (Mai Châu) tổ chức lễ hội Xên Mường năm 2019. Dự lễ hội có các đồng chí lãnh đạo huyện Mai Châu và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Huyện Mai Châu đón trên 9.200 lượt khách trong dịp Tết

(HBĐT) -Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, huyện Mai Châu đã đón 9.215 lượt khách tới thăm quan, du lịch nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế 1.230 lượt, khách nội địa 7.985 lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 2 tỷ đồng.

Chuyện kể về “những người mang hoa lên núi”

Chẳng biết từ bao giờ Bà Nà đã trở thành xứ sở rực rỡ của muôn loài hoa, quen có, lạ có, khiến du khách mê mẩn suốt bốn mùa. Còn ở Fansipan, người ta mách nhau rằng, nơi đây sắp trở thành vương quốc hoa hấp dẫn bậc nhất của miền bắc. Ít ai biết, người làm cây xanh ở những khu du lịch này đã từng thất bại cả trăm lần, trước khi có thể trồng thành công một cây hoa ở những nơi khắc nghiệt như thế.

Lễ khai trương thí điểm hoạt động xe 4 bánh của HTX vận tải du lịch Quang Minh

(HBĐT) - Sáng ngày 29/11, Liên minh HTX tỉnh, HTX Vận tải du lịch Quang Minh đã tổ chức khai trương thí điểm hoạt động xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện phục vụ chở khách tham quan du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Thắng,  Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số phòng, ban liên quan.

Người “đánh thức” du lịch cộng đồng ở Hang Kia


Bài 2 - Biến ý tưởng thành hiện thực

(HBĐT) - Những ý tưởng "khác người” về phát triển du lịch cộng đồng ở xã Hang Kia đang dần trở thành hiện thực. Hang Kia đã đánh dấu tên mình trên bản đồ du lịch và được nhiều du khách trong, ngoài nước biết đến. Không chỉ chứng minh cho dân bản thấy mình đang có thành công bước đầu trên con đường khởi nghiệp, anh chị Nhà - Múa còn "truyền lửa” khởi nghiệp cho những hộ khác trong bản với khát vọng làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.

Người “đánh thức” du lịch cộng đồng ở xã Hang Kia

Bài 1 - Ý tưởng biến bất lợi thành lợi thế

 (HBĐT) - Nhắc đến xã Hang Kia (Mai Châu), nhiều người nghĩ ngay đến điểm nóng ma túy vùng Tây Bắc. Song cũng ở nơi đây đã có những người sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, biến mây mù, sỏi đá, đồi núi chênh vênh… là thứ người ta vẫn hay kêu khó thành thế mạnh để phát triển "công nghiệp không khói”. Người nhen lửa khởi nguồn ý tưởng biến điểm đen ma túy thành điểm sáng du lịch chính là vợ chồng người con của bản Mông Sùng Y Múa và Vàng A Nhà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục