(HBĐT) - Còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị trấn Cao Phong (Cao Phong) đã hoàn tất các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, bảo đảm dân chủ, chặt chẽ và đúng luật. Cử tri thị trấn Cao Phong tin tưởng và đã sẵn sàng gửi gắm sự lựa chọn của mình vào các đại biểu qua lá phiếu của mình.


Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) lắp đặt pano, đẩy mạnh công tác  tuyên truyền về công tác bầu cử đến người dân trên địa bàn.

Về thị trấn Cao Phong những ngày đầu tháng 5, trên khắp các ngả đường của thị trấn rợp cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền ngày bầu cử. Tại các điểm bầu cử, việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thu hút khá đông cử tri quan tâm đến xem. Họ chủ động tìm hiểu sơ yếu lý lịch, quá trình công tác, suy ngẫm về chương trình hành động của các ứng cử viên thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri để lựa chọn người đại diện của mình vào cơ quan quyền lực Nhà nước.

Cán bộ văn hoá thị trấn Cao Phong Nguyễn Thị Thu Thảo chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử thị trấn, chúng tôi thường xuyên tổ chức tuyên truyền, quán triệt các văn bản pháp luật về công tác bầu cử đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên trang thông tin điện tử của thị trấn, lồng ghép qua 14 hội nghị, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của thị trấn, 7 khu dân cư; lắp đặt 2 pano tại khu trung tâm nơi nhiều người qua lại, dễ nhìn, dễ nhận biết, treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các nhà văn hóa của khu dân cư, các trường học. Đồng thời, tổ chức giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi chào mừng ngày bầu cử ĐBDH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với khoảng 100 lượt người tham gia...

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thị trấn Cao Phong cho biết: Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử thị trấn đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai các bước trong công tác bầu cử đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, đúng quy trình, tiến độ theo luật định.

Cuộc bầu cử lần này, thị trấn có tổng số 4.312 cử tri tham gia đi bỏ phiếu ở 9 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 4.116 cử tri ở các khu dân cư, 196 cử tri ở 2 đơn vị quân đội. Sau Hội nghị hiệp thương lần 3, Ủy ban Bầu cử thị trấn chốt danh sách 39 ứng cử viên để bầu 23 người vào HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thị trấn đã thành lập Ủy ban Bầu cử và các tiểu ban giúp việc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đồng thời, tập trung phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, văn bản, luật liên quan đến công tác bầu cử tới Nhân dân. 100% đơn vị bầu cử đã ghi xong thẻ cử tri và tiếp tục rà soát để bổ sung đúng quy định. Đồng thời, Tiểu ban An ninh trật tự xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, dự kiến các tình huống có thể xảy ra để triển khai các phương án bảo vệ bầu cử với sự tham gia của nhiều lực lượng. Tiểu ban Y tế xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang… tại các điểm bỏ phiếu. Nhân dân các khu dân cư tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm và các khu vực bỏ phiếu khang trang, sạch đẹp...

Trong những ngày này, thị trấn Cao Phong đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Nhân dân, hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ở tất cả các khâu, các bước, tin tưởng rằng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thị trấn Cao Phong sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự trở thành ngày hội của Nhân dân.

Đinh Thắng

Các tin khác

Không có hình ảnh

Đột phá với những nghị quyết sát thực tiễn

(HBĐT) - Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, HĐND tỉnh đã ban hành 197 nghị quyết. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH của tỉnh. 

Thông báo về tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII

(HBĐT) - Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ban hành Thông báo số 16, ngày 12/1/2022  về việc tổ chức Kỳ họp thứ 5 - Kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh khóa XVII như sau:

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Thẩm tra dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 5 

(HBĐT) - Ngày 15/1, Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS), HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị thẩm tra dự thảo Nghị quyết (NQ) trình tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 25 chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022

(HBĐT) - HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 55/NQ-HĐND về phát triển KT-XH năm 2022 tại Kỳ họp thứ 4 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm, HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 9/12/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục