(HBĐT) - Với tổng số 517 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ, năm 2018, các tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên Đảng bộ thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu và khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, giữ gìn TTATXH trên địa bàn. Qua bình xét, phân loại, có 93,64% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 17,56% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Trong 15 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ.Thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) hiện có 21 hộ nuôi gà thả vườn quy mô gần 90.000 con/lứa.


Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Hàng Trạm Trương Thanh Sang, để đạt được kết quả đó, Đảng ủy thị trấn đã thực hiện tốt quy chế làm việc, duy trì tốt hoạt động thường xuyên, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Chú trọng giáo dục nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần NQ T.Ư 4 (khóa XII). Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nâng cao hiệu quả quản lý, giáo dục và phân công công tác cho đảng viên, tạo điều kiện cho đảng viên rèn luyện, phấn đấu, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ và chuyên đề được thực hiện đúng quy định, chất lượng sinh hoạt từng bước được nâng cao. Công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm túc, đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác dân vận, thực hiện hiệu quả năm dân vận chính quyền và đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo”. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn, thư kiến nghị của công dân.

Cấp ủy, chính quyền thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trên địa bàn phát huy tiềm năng, thế mạnh để đẩy mạnh phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng và giảm nghèo bền vững. Đến nay, trên địa bàn thị trấn có 22 doanh nghiệp và trên 500 hộ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực: công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thương mại, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương. Năm 2018, thị trấn thu NSNN hơn 2,4 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch, thu ngân sách địa phương gần 6,4 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch. Nhờ tăng cường chuyển giao và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi về nguồn vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm và nâng cao hiệu quả phong trào thi đua "Dân vận khéo”, hiện trên địa bàn thị trấn có 60,6 ha cây ăn quả có múi, 3,2 ha rau an toàn, 2 tổ hợp tác chăn nuôi gà, 21 hộ nuôi gà thả vườn quy mô gần 90.000 con/lứa…, đem lại thu nhập ổn định và ngày càng cao cho người dân. Việc xã hội hóa trong đầu tư cơ sở hạ tầng đạt kết quả khả quan, năm 2018, nhân dân các khu phố 2, 10, 11 đã đóng góp tiền và ngày công làm được trên 1 km được bê tông rộng 2,5 m; nhân dân khu phố 1 bù lề, nạo vét 300 m rãnh thoát nước…

Với sự lãnh đạo sát sao, quyết liệt của cấp ủy, công tác quản lý, điều hành chủ động, sáng tạo của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, năm 2018, thị trấn Hàng Trạm đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Thu nhập bình quân đạt 40,27 triệu đồng/người, tăng 8,63% so với năm 2017, vượt 6% chỉ tiêu Nghị quyết; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,18%. Toàn thị trấn có 92,2% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 90%. Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh và được xếp tốp đầu trong phong trào thi đua yêu nước khối xã, thị trấn trong toàn huyện. 


                               Đức phượng

Các tin khác


Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ trên con đường đổi mới

(HBĐT) - Ngày 19/10/1958, Bác Hồ về thăm Hòa Bình, đây là vinh dự lớn đối với nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong buổi nói chuyện với trên 300 cán bộ, bộ đội và nhân dân tại Trường hợp tác hóa nông nghiệp của tỉnh ở bến Ngọc (Kỳ Sơn), Bác đã ân cần căn dặn đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Hòa Bình: "Đoàn kết hơn nữa giữa các dân tộc, giữ quân và dân, giữa lương và giáo. Cố gắng thi đua sản xuất, thực hành tiết kiệm, nên tổ chức hơn nữa tổ đổi công và hợp tác xã, vì như thế tăng gia sản xuất mới có nhiều kết quả. Phải cảnh giác vì ta xây dựng miền Bắc tiến lên CNXH, bọn Mỹ - Diệm sẽ tìm cách phá hoại”.

Đảng viên xã Phú Thành tiên phong, gương mẫu ở cơ sở

(HBĐT) - Năm 2018, xã Phú Thành (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM) sớm hơn so với mục tiêu đề ra 2 năm. Đồng chí Quách Tuấn Ngọc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã khẳng định: Có được kết quả đó phải kể đến đóng góp không nhỏ của cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ, đặc biệt là phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực.

Đổi thay ở Liên Hòa

(HBĐT) - Chúng tôi về xã Liên Hòa những ngày đầu năm 2019, cảm nhận đầu tiên là không khí vui tươi, phấn khởi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Khu trung tâm xã, những người thợ khẩn trương lát vỉa hè. Ở nhà văn hóa các thôn, bà con hăng say luyện tập văn nghệ. Không vui sao được bởi Liên Hòa là 1 trong 3 xã về đích NTM năm 2018 của huyện Lạc Thủy.

Chuyển biến từ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Bàn những việc dân cần, nêu cao tinh thần nêu gương của cấp ủy… là những giải pháp đã được Đảng bộ xã Địch Giáo (Tân Lạc) áp dụng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các chi bộ, từ đó tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng tại địa bàn.

Đảng bộ xã Yên Bồng lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - Trong những năm qua, Đảng bộ xã Yên Bồng (Lạc Thủy) không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH. Bằng việc nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 10, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa X) về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ", Đảng bộ xã Yên Bồng đã đổi mới nội dung, bám sát cơ sở, kịp thời nắm bắt tình hình tại địa phương, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Tín hiệu vui từ nỗ lực giảm nghèo ở xã Văn Nghĩa

(HBĐT) - Hết năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Văn Nghĩa (Lạc Sơn) còn 31,56%, giảm 7,46% so với đầu năm. Đây là một con số ấn tượng thể hiện quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác giảm nghèo.