(HBĐT) - Hội Phụ nữ xã Chí Đạo (Lạc Sơn) hiện có 562 hội viên, sinh hoạt tại 8 cơ sở Hội. Trong những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong xã luôn chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội. Với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả, Hội Phụ nữ xã đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ còn nhiều khó khăn.Hội viên phụ nữ xã Chí Đạo thăm quan, học hỏi kinh nghiệm ươm, ghép cây dổi giống tại gia đình ông Bùi Văn Tinh, xóm Be Ngoài, xã Chí Đạo (Lạc Sơn).

Đồng chí Bùi Thị Lợi, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Chí Đạo cho biết: Hội thường xuyên tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể hội viên. Hàng năm, Hội Phụ nữ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức cho 100% hội viên đăng ký thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; nâng cao nhận thức cho phụ nữ; tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện pháp luật về bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp; thực hiện tích cực Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Trong năm 2018 và quý I năm nay, các cấp Hội trong xã đã tổ chức cho hàng nghìn lượt hội viên được tham gia các chương trình tập huấn, chuyển giao KH - KT, tuyên truyền về phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam cũng như về bình đẳng giới, vệ sinh an toàn thực phẩm, DS - KHHGĐ, an toàn giao thông, phòng - chống tai, tệ nạn xã hội, quy định pháp luật về hôn nhân gia đình, bảo vệ trẻ em và các chế độ, chính sách, quyền, lợi ích đối với phụ nữ, trẻ em… Đặc biệt, Hội Phụ nữ xã lựa chọn thực hiện những phần việc cụ thể để giải quyết những vấn đề thiết thực, liên quan đến phụ nữ, trẻ em và thực tế tại địa phương như: phối hợp tư vấn giới thiệu việc làm cho hội viên và thanh niên; đào hố rác, phân loại và xử lý rác thải trong đường làng, ngõ xóm; xây dựng các công trình nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh. Trong năm 2018, các cơ sở Hội thành lập được 15 tổ tiết kiệm xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh với 225 chị tham gia, tiết kiệm được 45 triệu đồng, giúp 180 chị xây nhà tiêu hợp vệ sinh; giúp nhau phát triển kinh tế thành lập được 22 tổ, 264 thành viên. Mỗi thành viên đóng góp từ 300.000 - 500.000 đồng/năm, thu được 92,4 triệu đồng, hỗ trợ vốn cho 245 chị phát triển sản xuất…

Cùng với đó, Hội Phụ nữ xã đăng ký và thực hiện hiệu quả 16 mô hình phát triển kinh tế trong các lĩnh vực: Chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng thủy sản… Trong đó, mô hình sản xuất cây thế mạnh tại địa phương là cây dổi đang là mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao với thu nhập từ 150 - 400 triệu đồng/năm. Vấn đề huy động vốn để thực hiện hiệu quả các chương trình, mục tiêu đề ra được chú trọng thực hiện với các hoạt động xây dựng quỹ và tín chấp  vay vốn ngân hàng hỗ trợ hội viên đầu tư sản xuất. Tính đến tháng 10/2018, Hội đã tín chấp với tổng dư nợ vốn vay trên 10 tỷ đồng cho 460 lượt hội viên vay vốn. 


           Hồng Duyên


Các tin khác


Người dân đồng thuận, cấp ủy quyết tâm

(HBĐT) - "Đúng 7h30’ ngày 23/6/2019, hơn 400 cử tri của 12 khu dân cư trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã tham gia bỏ phiếu lấy ý kiến việc sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Trong đó, 98,78% cử tri được lấy ý kiến đồng ý sáp nhập thị trấn Chi Nê và xã Lạc Long. Cũng thời gian này, tại xã Lạc Long, tỷ lệ người dân đồng thuận sáp nhập đạt gần 100%” - đồng chí Phùng Gia Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chi Nê cho biết.

Đa dạng hình thức hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Xác định việc vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình là nhiệm vụ trọng tâm, những năm gần đây, Hội LHPN huyện Kỳ Sơn nỗ lực đa dạng hóa hoạt động, huy động các nguồn lực để hỗ trợ chị em về vốn, phát động phong trào tương thân, tương ái, kết nối hỗ trợ hội viên khởi nghiệp… đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Xã Lâm Sơn làm theo lời Bác dạy

(HBĐT) - Đến nay, trong ký ức của cán bộ và nhân dân xã Lâm Sơn (Lương Sơn) vẫn còn nhớ lời dạy của Bác hơn 60 năm trước khi người đến thăm thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa, thuộc Liên đoàn sản xuất Cửu Long của cán bộ miền Nam tập kết đóng ở xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn.

Lực lượng vũ trang huyện Lạc Sơn chăm lo cho học sinh nghèo

(HBĐT) - Những năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lạc Sơn đã có nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn như chương trình "Đồng hành cùng các em đến trường”, mô hình "Đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó”, "Hòm tiết kiệm quyên góp ủng hộ người nghèo”… Nhờ nguồn học bổng này, hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Sơn đã được tiếp thêm sức mạnh, vững bước trên con đường đến trường.

Huyện Đoàn Cao Phong: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn

(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Trường Chính trị tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/9, đoàn công tác của Tỉnh uỷ do đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học 9 tháng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; kết quả thực hiện kết luận của các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ tại các buổi làm việc với nhà trường. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục