(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.Đại diện BCH Huyện Đoàn Cao Phong tham dự và hướng dẫn nhiều nội dung mới tại buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong). 

Tại buổi sinh hoạt chi đoàn và triển khai các nội dung "Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” tại chi đoàn xóm Dài, BCH chi đoàn xóm đánh giá các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 7 với những việc làm cụ thể, hiệu quả như: tham gia giúp đỡ các hộ chính sách; tham gia giúp đỡ 3 hộ dân bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua; tổ chức xây dựng quỹ chi đoàn… Cùng với đó, BCH chi đoàn nêu lên những khó khăn, hạn chế; đề ra giải pháp cho thời gian tới. Sau khi trực tiếp nắm bắt các nội dung tại buổi sinh hoạt chi đoàn, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn có ý kiến chỉ đạo chi đoàn xóm Dài cần tổ chức sinh hoạt bằng hình thức phong phú hơn. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn tổ chức một số trò chơi cho ĐVTN và hướng dẫn cách truyền tải các nội dung trong "Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” cho BCH chi đoàn…


Đồng chí Bùi Thanh Nhàn, Bí thư Huyện Đoàn Cao Phong cho biết: Toàn huyện hiện có 28 cơ sở Đoàn, 113 chi đoàn. Xác định việc tham gia sinh hoạt chi đoàn tại cơ sở là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ngày một đông đảo hơn. Chính vì vậy, BCH Huyện Đoàn thực hiện việc phân công ủy viên BCH Huyện Đoàn về dự sinh hoạt tại các chi đoàn trở thành một trong những hoạt động được duy trì thường xuyên. BTV Huyện Đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn các chủ điểm sinh hoạt chi đoàn hàng tháng với những nội dung mới, chất lượng để đội ngũ cán bộ chi đoàn không lúng túng trước mỗi buổi sinh hoạt. Các nội dung như: theo dòng lịch sử, sổ tay nghiệp vụ cho người bí thư chi đoàn, một số trò chơi, bài hát… được triển khai đã góp phần tránh các nội dung tẻ nhạt, chỉ dừng lại ở việc đọc, nghe thụ động.

Trong 7 tháng năm nay, Huyện Đoàn đã chỉ đạo triển khai các kỳ sinh hoạt toàn Đoàn vào các ngày lễ lớn tại UBND, nhà văn hóa các xóm, xã với nhiều hoạt động như: hái hoa dân chủ, trò chơi dân gian, văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại… Bên cạnh những giải pháp nêu trên, Huyện Đoàn còn có nhiều nội dung tích cực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: phân công hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa chi đoàn khối xóm với các chi đoàn trực thuộc (chi đoàn trường mầm non, tiểu học, THCS...); tăng cường kiểm tra, đôn đốc và cử cán bộ tham dự sinh hoạt chi đoàn định kỳ; duy trì tổ chức tuyên dương, khen thưởng cán bộ, chi đoàn tiêu biểu trong các dịp tổng kết "Tháng Thanh niên”, "Hè tình nguyện”, tổng kết năm. Từ đó tạo động lực để các chi đoàn phấn đấu đạt các tiêu chí chi đoàn mạnh, cán bộ chi đoàn nỗ lực, tâm huyết với phong trào. Bên cạnh đó, hàng năm, Huyện Đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ chi đoàn được giao lưu, học hỏi, trau dồi nghiệp vụ…

H.D

Các tin khác


Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2020

Quy định về cưỡng chế thi hành án đối với pháp nhân thương mại; Tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong hình phạt tù ổn định cuộc sống; Quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2020.

Thủ tướng: Cố gắng ở mức cao nhất nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước năm 2020

Sáng 2/6, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5/2020 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội tháng 5 - tháng đầu tiên sau giãn cách, nền kinh tế bắt đầu giai đoạn "bình thường mới”.

Rốt ráo triển khai để Dự án nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng khởi công đúng tiến độ

(HBĐT) - Dự án nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (NMTĐHBMR) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 389/QĐ-TTg, ngày 11/4/2018. Ngày 9/9/2019, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã chấp thuận để Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phê duyệt đầu tư tại Văn bản số 1300/UBQLV-NL. Ngày 27/9/2019, EVN đã quyết định đầu tư tại Quyết định số 383/QĐ-EVN. 

Trên 3,567 tỷ đồng ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-MTTQ-BTT ngày 12/3/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về phát động đợt quyên góp ủng hộ quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 năm 2020, tính đến ngày 1/6, Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và cấp huyện đã tiếp nhận ủng hộ được trên 3,567 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh có 137 cơ quan, đơn vị với 1,084 tỷ đồng; ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố 2,482 tỷ đồng.           

4 thanh niên tiêu biểu tỉnh ta tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020

(HBĐT) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/5 tại Nghệ An và Hà Tĩnh. 401 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tham dự Đại hội. Tỉnh ta có 4 thanh niên ưu tú, tiêu biểu được lựa chọn tham dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam

Sáng 30-5, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm phía nam để bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từng địa phương và cả vùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục