(HBĐT) - Có dịp tham dự buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong) cùng các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) Huyện Đoàn Cao Phong cuối tháng 8 vừa qua, chúng tôi cảm nhận ý nghĩa thiết thực và nhiều nét đổi mới, hiệu quả của việc các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở, Huyện Đoàn dự sinh hoạt chi đoàn dân cư. Tác dụng rõ nét nhất được ghi nhận là việc đôn đốc các cơ sở Đoàn duy trì việc sinh hoạt chi đoàn định kỳ; tạo điều kiện để các ủy viên BCH nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở cơ sở. Từ đó, có những giải pháp cụ thể, sát thực để tham mưu BCH Huyện Đoàn tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở phù hợp hơn.Đại diện BCH Huyện Đoàn Cao Phong tham dự và hướng dẫn nhiều nội dung mới tại buổi sinh hoạt chi đoàn xóm Dài, xã Bắc Phong (Cao Phong). 

Tại buổi sinh hoạt chi đoàn và triển khai các nội dung "Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” tại chi đoàn xóm Dài, BCH chi đoàn xóm đánh giá các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tháng 7 với những việc làm cụ thể, hiệu quả như: tham gia giúp đỡ các hộ chính sách; tham gia giúp đỡ 3 hộ dân bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua; tổ chức xây dựng quỹ chi đoàn… Cùng với đó, BCH chi đoàn nêu lên những khó khăn, hạn chế; đề ra giải pháp cho thời gian tới. Sau khi trực tiếp nắm bắt các nội dung tại buổi sinh hoạt chi đoàn, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn có ý kiến chỉ đạo chi đoàn xóm Dài cần tổ chức sinh hoạt bằng hình thức phong phú hơn. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Huyện Đoàn tổ chức một số trò chơi cho ĐVTN và hướng dẫn cách truyền tải các nội dung trong "Thông tin tuổi trẻ Hòa Bình” cho BCH chi đoàn…


Đồng chí Bùi Thanh Nhàn, Bí thư Huyện Đoàn Cao Phong cho biết: Toàn huyện hiện có 28 cơ sở Đoàn, 113 chi đoàn. Xác định việc tham gia sinh hoạt chi đoàn tại cơ sở là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh giải pháp nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức Đoàn, đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn ngày một đông đảo hơn. Chính vì vậy, BCH Huyện Đoàn thực hiện việc phân công ủy viên BCH Huyện Đoàn về dự sinh hoạt tại các chi đoàn trở thành một trong những hoạt động được duy trì thường xuyên. BTV Huyện Đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn các chủ điểm sinh hoạt chi đoàn hàng tháng với những nội dung mới, chất lượng để đội ngũ cán bộ chi đoàn không lúng túng trước mỗi buổi sinh hoạt. Các nội dung như: theo dòng lịch sử, sổ tay nghiệp vụ cho người bí thư chi đoàn, một số trò chơi, bài hát… được triển khai đã góp phần tránh các nội dung tẻ nhạt, chỉ dừng lại ở việc đọc, nghe thụ động.

Trong 7 tháng năm nay, Huyện Đoàn đã chỉ đạo triển khai các kỳ sinh hoạt toàn Đoàn vào các ngày lễ lớn tại UBND, nhà văn hóa các xóm, xã với nhiều hoạt động như: hái hoa dân chủ, trò chơi dân gian, văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại… Bên cạnh những giải pháp nêu trên, Huyện Đoàn còn có nhiều nội dung tích cực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia như: phân công hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa chi đoàn khối xóm với các chi đoàn trực thuộc (chi đoàn trường mầm non, tiểu học, THCS...); tăng cường kiểm tra, đôn đốc và cử cán bộ tham dự sinh hoạt chi đoàn định kỳ; duy trì tổ chức tuyên dương, khen thưởng cán bộ, chi đoàn tiêu biểu trong các dịp tổng kết "Tháng Thanh niên”, "Hè tình nguyện”, tổng kết năm. Từ đó tạo động lực để các chi đoàn phấn đấu đạt các tiêu chí chi đoàn mạnh, cán bộ chi đoàn nỗ lực, tâm huyết với phong trào. Bên cạnh đó, hàng năm, Huyện Đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ chi đoàn được giao lưu, học hỏi, trau dồi nghiệp vụ…

H.D

Các tin khác


Xã Đông Phong: Áp dụng tiêu chuẩn ISO, nâng cao chất lượng công vụ

(HBĐT) - Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) không chỉ giúp UBND xã Đông Phong (Cao Phong) nâng cao chất lượng công vụ, mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức.

Đảng bộ Công an tỉnh: “Tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy

(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.

Huyện Đà Bắc khơi dậy vai trò của người có uy tín trong xây dựng quê hương

(HBĐT) - Những năm qua, người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Đà Bắc đã phát huy tốt vai trò, vị trí của mình, là chỗ dựa tin cậy của nhân dân và cũng là nhân tố tích cực, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phát triển KT- XH, xây dựng NTM.

Giám đốc hợp tác xã nông nghiệp năng động

(HBĐT) - "Gương mẫu, năng động trong phát triển kinh tế; đam mê học hỏi, nhiệt tình trong công việc; gần gũi, quan tâm đến thành viên, tích cực đưa tiến bộ KHKT, mô hình mới áp dụng vào thực tế sản xuất của địa phương, như: xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa, lạc, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập của người dân"- đó là nhận xét của các thành viên về bà Quách Thị Kim Mai, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Ngọc Lương (Yên Thủy).

Công ty CP Sơn Thủy giữ vững chữ tín trên thị trường xuất khẩu

(HBĐT) - Liên tục trong 2 năm 2017 - 2018, Công ty CP Sơn Thủy được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh. Cũng trong năm 2018, Công ty nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, UBND huyện Kỳ Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác khác. Đây là phần thưởng ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp (DN) đã và đang tạo được uy tín trên thị trường xuất khẩu.

Giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh quý III

(HBĐT) - Chiều 10/10, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban Khối các cơ quan Đảng tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục