(HBĐT) - "Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong sạch, vững mạnh luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này thì việc "tự soi, tự sửa” theo 6 điều Bác Hồ dạy của mỗi cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), chiến sỹ là yếu tố then chốt” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (CAT) nhấn mạnh.


Lực lượng Công an huyện Lạc Sơn phân công nhiệm vụ trước giờ lên đường tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT trên địa bàn. 

Những năm qua, thực hiện Nghị quyết T.Ư4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào "Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, Đảng ủy, Ban Giám đốc CAT đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện một cách nghiêm túc theo khẩu hiệu hành động "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, "Cán bộ, chiến sỹ thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”. Qua đó, tích cực góp phần xây dựng phong cách "người chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

"Để giáo dục CB, ĐV, chiến sỹ giữ vững phẩm chất đạo đức và lập trường tư tưởng theo lời dạy của Bác, Đảng ủy, Ban Giám đốc CAT đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm việc đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống” - Đại tá Phạm Hồng Tuyến cho biết thêm. Từ phương châm chỉ đạo đó, trong cuộc sống, chiến đấu hay trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, với nhân dân, từng CB, ĐV, chiến sỹ luôn liên hệ với 6 điều dạy của Bác để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, để việc chấp hành các quy định, phòng, chống các biểu hiện suy thoái, Đảng ủy, Ban Giám đốc CAT thường xuyên chú trọng thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Công an về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, chấp hành điều lệnh CAND. Thường xuyên duy trì kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ thông qua việc tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh quy trình, quy chế, chế độ công tác của CB, ĐV. Nhất là số cán bộ thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân. Góp phần hạn chế tiêu cực trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ và rèn luyện đạo đức, lối sống của CB, ĐV, chiến sỹ. Theo đó, từ năm 2017 đến hết tháng 9/2019, tổ kiểm tra điều lệnh CAT đã tiến hành kiểm tra 639 lượt, chấn chỉnh 25 tập thể và 39 cá nhân vi phạm, cắt thi đua 6 tập thể, 6 cá nhân.

Với mục tiêu đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong lực lượng CAT, Đảng ủy, Ban Giám đốc đã chỉ đạo 100% tổ chức cơ sở Đảng và các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chuyên đề nhằm nhận diện những biểu hiện suy thoái cụ thể về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong CAND và các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn. Đồng thời, đưa việc kiểm điểm "tự soi, tự sửa” theo 27 biểu hiện suy thoái được nêu trong NQ T.Ư4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong CAND của Đảng ủy Công an T.Ư vào sinh hoạt đơn vị và sinh hoạt của các đoàn thể quần chúng. Từ đó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới. Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, nâng cao chất lượng các mặt công tác nhằm chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; triển khai, thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; chủ động triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen”...

Thông qua đẩy mạnh việc "tự soi, tự sửa”, cán bộ, chiến sỹ CAT đã luôn ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đã đạt được, từ năm 2017 đến nay đã có 1.120 lượt tập thể, 2.083 lượt cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng. Công an tỉnh liên tục được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”; được Bộ trưởng Bộ Công an gửi 5 thư khen, quần chúng nhân dân gửi 41 thư khen về tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc của cán bộ, chiến sỹ. Hàng năm, có từ 85% trở lên tổ chức cơ sở Đảng, 81% đảng viên trở lên được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở Đảng yếu kém. 

Mạnh Hùng

Các tin khác


Thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: Quyết tâm của “huyện nghèo” Đà Bắc

(HBĐT) - Gian nan huyện nghèo 
Là huyện vùng cao, điều kiện tự nhiên của Đà Bắc tương đối đặc thù. Nơi đây có nhiều đồi, núi, sông, suối xen kẽ tạo thành nhiều dải hẹp bị cắt phá mạnh mẽ. Địa hình bị chia cắt không chỉ gây trở ngại đặc biệt cho giao thông mà còn tạo nhiều thách thức cho nỗ lực khai thác tài nguyên và phát triển kinh tế của địa phương. Hiện, Đà Bắc là 1 trong 85 huyện nghèo nhất cả nước, là huyện duy nhất của tỉnh thuộc danh sách "huyện nghèo giai đoạn 2018 - 2020” theo Quyết định số 275/QĐ-TTg, ngày 7/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn huyện có 18 xã khu vực III thuộc diện đầu tư Chương trình 135; 1 xã, 1 thị trấn khu vực II với 4 xóm thuộc diện đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135.

Giải pháp nâng cao chất lượng dạy, học lý luận chính trị ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị (LLCT) cho đội ngũ cán bộ, hàng năm, huyện Kim Bôi xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng LLCT. Đăng ký với Tỉnh ủy để cử cán bộ tham gia các lớp do Trường Chính trị tỉnh và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đào tạo.

Tăng cường kiểm tra, giám sát phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng theo chương trình, kế hoạch năm 2019, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp thuộc Đảng bộ huyện Yên Thủy chú trọng là tăng cường công tác KT, GS và công tác nhân sự UBKT phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tuổi trẻ xã Bắc Phong học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, phong trào "Tuổi trẻ xã Bắc Phong chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong những năm qua, tuổi trẻ xã Bắc Phong (Cao Phong) đã thực hiện nhiều việc làm thiết thực, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển KT-XH địa phương. Đoàn xã được đánh giá là một trong những tập thể điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018 của huyện Cao Phong.

Huyện Lạc Thuỷ tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp

(HBĐT) - Ngay sau khi được quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, Huyện uỷ Lạc Thuỷ đã xây dựng Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 08/10/2019 về quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 35- CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, các Chi, Đảng bộ trong huyện đã kịp thời triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch huyện đề ra.

Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"

(HBĐT) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã nỗ lực trong các phong trào thi đua, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực lao động sản xuất, phát triển KT-XH, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục