(HBĐT) - Tối 29/1 (tức mồng 8 tháng giêng), tại sân vận động xã Phong Phú (Tân Lạc) diễn ra vòng chung khảo cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc Mường. Đây là hoạt động ý nghĩa, khép lại Lễ hội Khai hạ dân tộc Mường tỉnh Hòa Bình, năm 2023.10 thí sinh vào vòng chung khảo cuộc thi được đánh giá cao về ngoại hình và phần trình diễn trang phục dân tộc Mường.

Tham dự cuộc thi có 25 thí sinh đến từ 16 xã, thị trấn của huyện Tân Lạc. Các thí sinh có độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, chưa xây dựng gia đình, có chiều cao 1m58 trở lên, có hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Lạc. Tại vòng sơ khảo được tổ chức vào tối 28/1, các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc Mường. Qua trình diễn, Ban tổ chức lựa chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vòng chung khảo.Ban Tổ chức trao giải Hoa khôi cho thí sinh Đinh Bùi Quỳnh Anh.

Tại vòng chung khảo, các thí sinh thi 3 nội dung: Trình diễn trang phục dân tộc Mường nguyên bản; trình diễn trang phục tự chọn; năng khiếu. Trong sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân và du khách, các thí sinh đã có phần trình diễn tự tin, thể hiện được hồn cốt của trang phục dân tộc Mường cũng như vẻ đẹp, bản lĩnh của người thiếu nữ Mường Hòa Bình. Kết quả: Thí sinh Đinh Bùi Quỳnh Anh đến từ thị trấn Mãn Đức xuất sắc giành danh hiệu Hoa khôi. Thí sinh Bùi Thị Vân Anh (xã Ngọc Mỹ) đạt danh hiệu Á khôi 1. Thí sinh Bùi Thị Thu Uyên (xã Thanh Hối) đạt danh hiệu Á khôi 2. Ngoài ra, Ban tổ chức đã lựa chọn, trao 2 giải phụ cho thí sinh có gương mặt khả ái nhất và thí sinh có phần trình diễn trang phục dân tộc Mường nguyên bản đẹp nhất.

T.T

Các tin khác


Hội diễn văn nghệ Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh

(HBĐT) - Ngày 23/3, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình (27/3/1958-27/3/2023).

Khi tiếng hát của người làm báo Hòa Bình vươn ra “biển lớn”

(HBĐT) - Một chút băn khoăn, một chút rụt rè vì sức khỏe, tuổi tác, vì ít được tương tác với ánh đèn sân khấu… nhưng khi đã vươn mình ra "biển lớn”- cuộc thi "Tiếng hát người làm báo mở rộng 2023”, thí sinh Nguyễn Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hòa Bình đã cháy hết mình. Với nhạc phẩm "Xa khơi” của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, Quỳnh đã "đốn tim” khán giả bằng những tràng pháo tay giòn giã qua mỗi khúc ngân, qua phần biểu cảm, kết quả được ban tổ chức ghi nhận, trao giải thưởng: Tiết mục được yêu thích nhất!

Báo cáo kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền, xã Mai Hịch

(HBĐT) - Ngày 21/3, Sở VH-TT&DL tổ chức họp báo cáo nhanh về kết quả khai quật di chỉ khảo cổ tại mái đá Phứng Quyền (còn gọi là mái đá Ông Quyền, Đán Phứng Quyền), nằm ở chân dãy núi Piềng Lộng, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu).

Nhiều sân chơi cho người yêu nghệ thuật

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho người yêu nghệ thuật thoả sức đam mê, sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng, nghệ thuật.

Thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp

(HBĐT) - Tại Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức hội thi văn nghệ trong công nhân lao động các khu công nghiệp lần thứ nhất, năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục