Giới chức Algeria ngày 17/8 cho biết các vụ cháy rừng đang hoành hành tại 14 tỉnh ở miền bắc nước này đã khiến 26 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, nâng tổng số người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng trong mùa hè năm nay lên 30 người.Đám cháy trên núi Mount Al-Karkour ở ngoại ô thành phố El Tarf. (Nguồn: Twitter/The Guardian)

Bộ trưởng Nội vụ Algeria Kamel Beldjoud thông báo 26 người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng ở 2 tỉnh Sétif và El Tarf, phía đông bắc Algeria, gần biên giới với Tunisia.

Một số người bị bỏng hoặc khó thở, nhưng chưa có số liệu chính thức mới nhất nào về số người bị thương.

Một báo cáo trước đó của lực lượng bảo vệ dân sự cho biết có 4 người bị bỏng ở nhiều mức độ khác nhau và 41 người khác bị khó thở ở Souk Ahras, một thị trấn khác giáp với Tunisia.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cư dân của thị trấn này phải chạy khỏi nhà.

Truyền thông địa phương cho biết hơn 350 gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa ở Souk Ahras, trong khi lực lượng hiến binh đã phong tỏa một số con đường vì các đám cháy.

Theo lực lượng bảo vệ dân sự, 39 đám cháy đang diễn ra ở 14 tỉnh của Algeria. Riêng tỉnh El Tarf ghi nhận nhiều nhất, với 16 đám cháy, trong đó nhiều đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Theo đài truyền hình tư nhân Ennahar, khoảng 50 người đã nhập viện ở El Tarf, một thị trấn có khoảng 100.000 dân. Máy bay trực thăng thả bom nước đã được điều đến 3 tỉnh bao gồm cả Souk Ahras, một địa phương có khoảng 500.000 dân. Lực lượng cứu hỏa được hỗ trợ bởi máy bay trực thăng của quân đội.

Bộ trưởng Kamel Beldjoud cho biết kể từ đầu tháng 8 đến nay có 106 đám cháy đã bùng phát ở Algeria, phá hủy 800ha rừng và 1.800ha đồng cỏ, trong đó một số đám cháy do người dân gây ra.

Trong những năm gần đây, miền bắc Algeria xảy ra nhiều vụ cháy rừng. Năm ngoái, các vụ cháy rừng đã làm ít nhất 90 người thiệt mạng và phá hủy hơn 100.000ha rừng.

TheoNhanDanCác tin khác


Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Tháng 9 đặc biệt của tình hữu nghị Việt Nam-Cuba

(HBĐT) - Thời điểm mùa thu tháng 9 luôn gợi lại những ký ức đẹp đẽ trong mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam-Cuba với nhiều sự kiện đáng nhớ: Cuba thành lập Ủy ban đoàn kết đầu tiên với Việt Nam (25/9/1963) và Chủ tịch Fidel castro tới Việt Nam (1973). Mối quan hệ lịch sử Việt Nam-Cuba được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp để tiếp nối truyền thống đầy tự hào của tình đồng chí đoàn kết, gắn bó, tin cậy.

Australia điều động thêm lực lượng khống chế cháy rừng lan rộng

Lực lượng tiếp viện đã được điều động để ứng phó với đám cháy rừng lớn ở Lãnh thổ phía Bắc (NT) của Australia trong bối cảnh lửa tiếp tục lan về phía thị trấn Tennant Creek.

Từ Libya tới Trung Quốc, thế giới hứng chịu 8 đợt lũ lụt thảm khốc chỉ trong 11 ngày

Trận lũ lụt thảm khốc ở thành phố Derna (Libya) chỉ là trường hợp mới nhất trong chuỗi các trận mưa dữ dội tấn công nhiều nơi trên thế giới trong hai tuần qua.

Điện chia buồn về thiệt hại do bão Daniel gây ra tại Libya

Được tin cơn bão Daniel xảy ra tại Derna, Libya ngày 10/9 gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ngày 13/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Nhà nước Libya Mohammed Yunus Al-Menfi; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Abdul Hamid Dbeibeh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục