Những kinh nghiệm, kiến thức thực tế tích lũy trong quá trình công tác được Thiếu tá Bùi Văn Hải, Trưởng Ban Quân khí, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ CHQS) tỉnh mang đến hội thi Trưởng Ban Quân khí giỏi toàn quân năm 2023 đã giúp anh đoạt giải nhì tại hội thi.


Thiếu tá Bùi Văn Hải (bên phải) kiểm tra hệ số kỹ thuật vũ khí đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh.

Từng là Trợ lý, sau này là Trưởng Ban Quân khí, Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Thiếu tá Bùi Văn Hải luôn là cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong cuộc sống, chắc chắn trong công việc. Dù ở vị trí công tác nào anh cũng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên cương vị là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Quân khí, Thiếu tá Bùi Văn Hải đã cùng tập thể đơn vị làm tốt chức năng tham mưu Đảng ủy, Thủ trưởng phòng và Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác kỹ thuật, quân khí, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang tỉnh.

Trò chuyện với chúng tôi, Thiếu tá Bùi Văn Hải chia sẻ: Là Trưởng Ban Quân khí, tôi luôn ý thức rõ vị trí, vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tôi và tập thể cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) luôn bám sát tình hình thực tế của đơn vị và chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Chủ động xây dựng kế hoạch công tác kỹ thuật, quân khí trình thủ trưởng các cấp phê duyệt, tổ chức thực hiện bảo đảm tính khoa học, hiệu quả. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan làm tốt chức năng tham mưu cho đảng ủy, thủ trưởng các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức bảo đảm đầy đủ, kịp thời, chất lượng tốt và đồng bộ vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho các nhiệm vụ. Nhờ đó, hàng năm, Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt việc thu hồi, cấp đổi, dồn dịch, bổ sung VKTBKT cho 100% đơn vị xã, phường, thị trấn trọng điểm về QP&AN trên địa bàn tỉnh; bảo đảm đầy đủ VKTBKT cho các đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thao, hội thi chất lượng tốt và an toàn tuyệt đối; kịp thời tham mưu cho đảng ủy, thủ trưởng các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức duy trì tốt các chế độ công tác quản lý, bảo đảm kỹ thuật cho VKTBKT, không để xảy ra nhầm lẫn, mất mát, xuống cấp bất thường. Duy trì hệ số kỹ thuật của VKTBKT luôn ở mức cao nhất. Đặc biệt là VKTBKT đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện cũng như các nhiệm vụ đột xuất của đơn vị.

Thiếu tá Bùi Văn Hải cùng CB,CS trong đơn vị thường xuyên phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn nhiệm vụ chuyên môn. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, anh chủ động nghiên cứu, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng hiệu quả vào thực tế công tác. Trong đó, năm 2023, Thiếu tá Bùi Văn Hải tự nghiên cứu và thực hiện thành công 1 đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật "Phần mềm tính toán bảo đảm kỹ thuật quân khí”. Sáng kiến này đã được áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần mang lại cho anh giải nhì tại Hội thi Trưởng Ban Quân khí giỏi toàn quân năm 2023.

Cùng với đó, Thiếu tá Bùi Văn Hải đã tham mưu đơn vị phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, nhất là lực lượng Công an trong quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ là tang vật các vụ án; chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác thu hồi, xử lý hơn 1 tấn vật liệu nổ ngoài luồng và hàng chục khẩu súng quân dụng bảo đảm an toàn tuyệt đối; phối hợp lực lượng kiểm lâm kiểm tra kỹ thuật, phân cấp chất lượng gần 200 lượt khẩu súng bộ binh...

Từ kinh nghiệm công tác anh truyền đạt cho CB,CS trong đơn vị để cùng phối hợp thực hiện. Nhờ đó, từng cá nhân trong đơn vị luôn xác định đúng vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình; phát huy tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Vũ Phong


Các tin khác


Những người lính quân hàm xanh trên đất Mường Thàng

Cho dù mỗi người một quê, thế nhưng trong suốt chiều dài lịch sử 65 năm (1959 - 2024) đứng chân trên địa bàn huyện Cao Phong, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) công tác tại Kho kỹ thuật tổng hợp 102 (gọi là Kho 102), Cục Kỹ thuật Bộ đội Biên phòng đều coi mình là những người con của vùng đất Mường Thàng. Từ đây họ không ngừng vun đắp, phát huy truyền thống đoàn kết quân - dân bằng những việc làm thiết thực với tình cảm sẻ chia, gắn bó.

Huyện Tân Lạc: Mùa Xuân vững bước lên đường nhập ngũ

Chung niềm vui đón Xuân cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện, hàng trăm thanh niên ưu tú của quê hương Tân Lạc đang háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mang sức trẻ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Bút danh

Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Cùng với các địa phương trong tỉnh, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân của thành phố Hòa Bình đã hoàn thành. Cấp ủy, chính quyền vào cuộc; ý thức trách nhiệm, niềm tự hào của tuổi trẻ được bồi đắp, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm truyền thống quê hương Hoà Bình kiên cường cách mạng.

Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024

Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức thành công Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024. Tham gia hội thi có 11 Ban CHQS các huyện, thành phố, Trung đoàn 814. Nội dung thi gồm: Giáo án, mô hình học cụ, trưng bày mô hình học cụ huấn luyện…

Công bố các quyết định về việc sáp nhập, tổ chức lại các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh

Ngày 19/2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu quân đội nhân dân Việt Nam về việc thành lập và tổ chức lại các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. Dự lễ công bố có Thiếu tướng Lương Văn Kiểm, Phó Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Một số nội dung cơ bản của pháp luật nghĩa vụ quân sự

Hiến pháp năm 2013 quy định: "Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân. Công dân phải thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân". Luật NVQS quy định: "NVQS là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam". Thực hiện NVQS bao gồm phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của QĐND Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục