Trưa 24/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho anh Tô Vũ Đồng (quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.


 Trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho anh Tô Vũ Đồng.

Trước hành động dũng cảm cứu người đuối nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen anh Tô Vũ Đồng. Trong Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động được biết vào khoảng 19 giờ 40 phút tối 16/11, ngay khi nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), anh Tô Vũ Đồng đã lao xuống sông sâu tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh Đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa. Hình ảnh nụ cười tươi của anh Đồng sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc vì đã nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa cho cộng đồng.


Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho anh Tô Vũ Đồng.

Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi anh Tô Vũ Đồng; tin tưởng hành động dũng cảm của anh Đồng sẽ tiếp tục lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng Bằng khen cho anh Tô Vũ Đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình biểu dương và tri ân sự dũng cảm cứu người của anh Tô Vũ Đồng; đồng thời khẳng định, hành động của anh Đồng thể hiện tinh thần vì cộng đồng. Anh là tấm gương về lòng dũng cảm, biết sẻ chia, tinh thần vì cộng đồng để các thế hệ noi theo.

Hành động ý nghĩa này sẽ góp phần lan tỏa tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân đối với xã hội, sẻ chia những khó khăn với người xung quanh, nhất là vai trò nêu gương của thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hy vọng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều người dũng cảm như anh Tô Vũ Đồng.


 Trao Bằng khen cho anh Tô Vũ Đồng. 

Chia sẻ về hành động cứu người, anh Tô Vũ Đồng cho biết, sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố là lính đặc công, từ nhỏ anh đã được giáo dục về lòng dũng cảm, sẵn sàng làm việc tốt cho cộng đồng, giúp người hoạn nạn. Vì thế, khi phát hiện có người đuối nước, anh đã nhanh chóng lao xuống sông để kịp thời cứu đuối. Anh hy vọng, hành động của mình sẽ góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Ông Đinh Văn Phan - gương sáng phát triển kinh tế ở xã đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sau nhiều năm làm ăn vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao, xác định chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi là một trong những giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế hộ gia đình, năm 2019, ông Đinh Văn Phan, xóm Yên Thời, xã Hữu Lợi (Yên Thủy) mạnh dạn đầu tư chăn nuôi theo mô hình VAC.

Chị Khà Thị Nận vượt khó từ mô hình nuôi cá dầm xanh và trồng cây ăn quả

(HBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong những năm qua, Hội LHPN xã Vạn Mai (Mai Châu) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia. Quá trình thực hiện xuất hiện nhiều gương phụ nữ vươn lên làm kinh tế giỏi, tiêu biểu là hội viên Khà Thị Nận ở xóm Củm với mô hình chăn nuôi cá dầm xanh kết hợp trồng cây ăn quả.

Ông Sùng A Chênh - người góp phần làm sáng bản, sáng làng

(HBĐT) - Nằm giữa bản Trà Đáy, xã Pà Cò (Mai Châu) là homestay Y Sao của gia đình ông Sùng A Chênh với 3 căn nhà cộng đồng theo kiến trúc của người Mông. Tuy không phải là người đầu tiên kinh doanh du lịch của xã nhưng homestay Y Sao thu hút khách bởi khi đến đây, du khách được ngắm đồng ruộng, đồi lúa nương, ở nhà người Mông, đi chợ đêm, thưởng thức ẩm thực của người Mông...

Tấm gương tự học của thủ khoa dân tộc Mường

(HBĐT) - Trong số 117 học sinh, sinh viên xuất sắc vừa được Hội Khuyến học tỉnh trao chứng nhận đạt danh hiệu "Học không bao giờ cùng”, có Bùi Thị Hồng Tuyết - cựu học sinh lớp 12B2, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, tân sinh viên khoa Địa lý, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Thiếu tá Xa Thanh Hải - cán bộ công an điển hình tiên tiến

(HBĐT) - Thiếu tá Xa Thanh Hải, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an huyện Đà Bắc được nhiều người biết đến là người chỉ huy tận tâm, tận tụy, trách nhiệm cao với công việc. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Người tìm hướng đi riêng ở Nà Phòn

(HBĐT) - Sau khi tốt nghiệp THPT, chị Hà Thị Hường, xóm Nà Chiềng, xã Nà Phòn (Mai Châu) đi học khoa Tiếng Anh, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình. Năm 2011, chị ra trường là thời điểm huyện Mai Châu phát triển mạnh ngành du lịch. Sau 7 năm làm công việc hướng dẫn du lịch cho các khách sạn tại địa phương, lễ tân, quản lý nhà hàng, đến tháng 6/2017, chị vay vốn mở homestay với tên gọi Little Mai Chau Homestay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục