(HBĐT) - Ngày 6/12, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (Trung tâm)  hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tọa đàm hoạt động tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ các cấp ở địa phương. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Trung tâm, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể tỉnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hòa Bình, huyện Cao Phong, Kỳ Sơn và một số xã, phường của 3 địa phương.Quang cảnh hội nghị tọa đàm. 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung nêu tình hình, thực trạng và giải pháp công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ các cấp ở tỉnh Hòa Bình theo Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về "Quy định MTTQ Việt Nam, các đoàn thể CT-XH và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền". Theo đó, MTTQ, các đoàn thể đã tổ chức cho đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia góp ý thông qua nhiều hình thức như: hội nghị; hòm thư phản ánh, góp ý; giao ban công tác định kỳ giữa thường trực cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể; đối thoại định kỳ, chuyên đề; tiếp xúc cử tri… Thông qua đó, tập hợp được nhiều ý kiến tham gia góp ý vào quá trình xây dựng, ban hành các văn bản, cơ chế, chính sách, chương trình, dự án, nhất là nội dung liên quan đến quyền, lợi ích của nhân dân. Hàng năm, MTTQ, các đoàn thể CT-XH các cấp đã nghiên cứu, đề xuất nội dung giám sát, phản biện xã hội, tập trung vào những vấn đề nhân dân quan tâm… 
Tuy nhiên, các đại biểu cũng nêu những hạn chế, khó khăn khi thực hiện. Cụ thể như: nhiều ý kiến, kiến nghị của nhân dân chậm được giải quyết; còn tình trạng cử tri, nhân dân ý kiến, kiến nghị nhiều lần mà chưa có biện pháp chỉ đạo kịp thời; việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân chưa thường xuyên; có địa phương tổ chức tham gia góp ý mang tính hình thức… Từ đó, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn hoạt động tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ, các đoàn thể CT-XH.

C.L

Các tin khác


Nhớ Mùa Thu lịch sử

(HBĐT) - Với thế hệ sinh ra thời hậu chiến, thì chiến tranh đã trở thành lịch sử. Song, đó là phần lịch sử không được phép lãng quên và không bao giờ có thể lãng quên. Bởi vậy, mỗi độ thu về, tôi lại tìm trong sử sách để thấy lại những hình ảnh sắc nét của cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, làm nên trang sử hào hùng - thành công của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.


Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh sẵn sàng cho đại hội

(HBĐT) - Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan (CCQ) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ được tiến hành trong 2 ngày, từ 6 - 7/8/2020. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, bảo đảm các điều kiện để tổ chức thành công đại hội.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV

(HBĐT) - Ngày 5/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đà Bắc lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn và 283 đại biểu đại diện cho trên 4.530 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII thành công tốt đẹp

(HBĐT) - Sau 3 ngày (từ 3 - 5/8) làm việc với tinh thần đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Sơn lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục