(HBĐT) - Sáng 30/8, UBND tỉnh đã tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh thành lập các Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư chuyên ngành thuộc UBND tỉnh và bổ nhiệm lãnh đạo các BQL gồm: BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và BQL các dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn ( NN&PTNT). Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi công bố. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo các BQL dự án tỉnh.

 

Lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố các quyết định thành lập và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các BQL dự án của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó: Thành lập BQL các dự án đầu tư xây dựng công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Hòa Bình trên cơ sở hợp nhất BQL dự án XDCB ngành Y tế- Sở Y tế và BQL dự án XDCB, Sở GD-ĐT thuộc sở GD-ĐT vào BQL XDCB tỉnh; Ông Đặng Đình Thịnh, GĐ BQL dự án XDCB tỉnh được bộ nhiệm là Giám đốc Ban.

 

BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT được thành lập trên cơ sở sáp nhập và sắp xếp tổ chức, bộ máy và biên chế BQL XDCB ngành NN&PTNT, BQL vùng hồ Sông Đà và BQL phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn bền vững các tỉnh miền núi phía Bắc trực thuộc Sở NN&PTNT; ông Nguyễn Ánh Hồng, Giám đốc Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường thuộc Sở NN&PTNT làm Giám đốc Ban.

 

BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh được thành lập trên cơ sở sáp nhập và sắp xếp lại tổ chức bộ máy biên chế BQL các dự án công trình giao thông và BQL dự án xây dựng công trình giao thông thuộc Sở GTVT. Ông Bùi Ngọc Tâm, Giám đốc BQL các dự án công trình giao thông được bổ nhiệm làm Giám đốc BQL các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh.

 

Trao các quyết định và giao nhiệm vụ cho các BQL dự án, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Việc sắp xếp các cơ quan trong bộ máy Nhà nước, nhất là các cơ quan sự nghiệp công lập, sắp xếp thành lập các BQL dự án chuyên ngành thuộc UBND tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các BQL dự án, thực hiện theo chỉ đạo của Chỉnh về quản lý đầu tư xây dựng. Các BQL dự án tỉnh sớm kiện toàn bộ máy, cơ cấu tổ chức theo hướng dẫn, phối hợp tốt với các sở, ngành chức năng và các địa phương nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, quản lý và triển khai tốt các dự án đầu tư xây dựng góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực cho phát triển KT-XH của tinh. Các sở, ngành tiếp tục tạo điều kiện cho các BQL hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

 

Thay mặt các BQL dự án, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Đặng Đình Thịnh hứa sẽ nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý các dự án đầu tư xây dựng theo sự phân công của UBND tỉnh.

 

 

                                                                                            PV

 

Các tin khác


Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục