(HBĐT) - Theo số liệu Sở NN&PTNT, vụ chiêm xuân năm nay toàn tỉnh có kế hoạch làm đất 15.645 ha, gieo 800 tấn mạ. Hiện, các địa phương trong tỉnh đẩy nhanh tiến độ làm đất và gieo mạ để đảm bảo khung thời vụ.

 

Tính đến ngày 12/1, các huyện, thành phố đã làm đất được 6.403 ha, tăng trên 1.460 ha so với kỳ báo cáo trước; gieo 168,3 tấn mạ, tăng 91,5 tấn so với kỳ trước. Trong số lượng mạ đã gieo có trên 91 tấn giống lúa thuần, 44 tấn giống lúa lai, 33 tấn giống địa phương. Một số huyện, thành phố đã cấy 95 ha trà lúa sớm.

 

Theo khuyến cáo của Sở NN&PTNT, thời tiết có thể rét đậm, rét hại trong những ngày tới sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh trưởng của nhiều loại cây trồng, đặc biệt là mạ gieo, lúa mới cấy. Do vậy, các địa phương chủ động che phủ nilon, chăm sóc diện tích mạ đã gieo, lúa mới cấy, đảm bảo đủ nước cho cây lúa.

 

 

                                                                                            P.V

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục