(HBĐT) - UBND huyện Tân Lạc vừa tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm (2002-2017) thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn.


Từ vốn vay chương trình GQVL, hộ gia đình xã Phong Phú, Tân Lạc đầu tư vào trồng cây ăn quả có múi đem lại hiệu quả.

 Từ 1 chương trình cho vay khi mới thành lập đến nay, Phòng giao dịch thực hiện 13 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ là 293.577 triệu đồng, tăng 15 lần sơ với năm 2003; nợ quá hạn là 271 triệu đồng chiếm 0,09% tổng dư nợ. Các chương trình tín dụng ưu đãi đã góp phần đáng kể vào việc thực hiện mục tiêu quốc gia về xoá đói, giảm nghèo, tạo việc làm và an sinh xã hội trên địa bàn. Trong 15 năm hoạt động đã có 49.551 lượt khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn ưu đãi đã góp phần giúp cho 13.031 hộ thoát nghèo, bình quân 1.026 hộ/năm; góp phần xây dựng được 2.559 ngôi nhà cho hộ nghèo để ổn định cuộc sống; xây dựng được 8.820 công trình NS&VSMT nâng cao chất lượng cuộc sống; trên 3,5 ngàn lao động trong huyện được tạo việc làm từ các dự án giải quyết việc làm; đã đầu tư cho 3.241 HSSV con hộ nghèo được vay vốn đi học... Hiện nay, toàn huyện có 341 tổ TK&VV với 12.188 hộ còn dư nợ, bình quân mỗi xã có trên 14 tổ TK&VV.

Giai đoạn 2017-2020, NHCSXH huyện Tân Lạc đề ra mục tiêu: đảm bảo 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận vốn chính sách; nguồn vốn huy động tại địa ph­ương tăng trưởng 20%; tăng trưởng dư nợ từ 12-15%; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,1%/tổng dư nợ; đảm bảo thu nhập của cán bộ công nhân viên chức theo mức khoán của NHCSXH Việt Nam.

Nhân dịp này, có 6 tập thể và 27 cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách được UBND huyện tặng giấy khen.

 

                                                      Đ.T

 

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục