(HBĐT) - Sáng 31/10, tại Sân vận động xã Cư Yên, UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ công bố xã Cư Yên đạt chuẩn NTM và kỷ niệm 60 năm ngày tái thành lập xã (14/12/2957-14/12/2017). Đến dự và chúc mừng buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo bà con nhân dân xã Cư Yên.Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Yên.

Nhìn lại chặng đường phát triển đi lên của quê hương Cư Yên từ năm 1957, Chi bộ Đảng, chính quyền nhân dân xã đã trải qua nhiều khó khăn. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã trải qua 28 kỳ đại hội, từ chỗ ban đầu có 21 đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ đã có 210 đảng viên, sinh hoạt tại 19 chi bộ. Chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng được nâng cao, nhiều năm liên tục được Huyện ủy công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã đã đoàn kết một lòng, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, tập trung phát triển kinh tế do vậy xã đã đạt được nhiều kết quả quan trong trọng về kinh tế và chính trị là cơ sở vững chắc để xã Cư Yên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.Lãnh đạo huyện Lương Sơn trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Cư Yên đạt NTM 2016.

Sau 5 năm (2011-2016) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, hạ tầng kỹ thuật xã Cư Yên được tăng cường, bộ mặt nông thôn đổi mới rõ nét, các công trình được xây dựng khang trang và hiện đại; sản xuất nông nghiệp đạt được nhiều kết quả quan trọng; văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thân của nhân dân được cải thiên và nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Năm 2011 mức thu nhập bình quân là 13,3 triệu đồng/người đến năm 2016 mức thu nhập đạt 26 triệu đồng/người/năm. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, năm 2011 tỷ lệ hộ nghèo là 4,2%, đến năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 2,92%.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cư Yên trong xây dựng NTM, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Cư Yên.

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh tỉnh đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Cư Yên thời gian qua. Nhấn mạnh về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đề nghị xã Cư Yên: Quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu xã đạt chuẩn NTM.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng xã Cư Yên đạt chuẩn NTM. UBND huyện Lương Sơn tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Cư Yên đạt chuẩn NTM năm 2016./.

                                           Đinh Thắng

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục